ภาวะเสี่ยงแท้งหรือแท้งคุกคาม

อยากทราบถามว่ามีคุณแม่ท่านใดมีภาวะเสี่ยงแท้งแล้วสามารถตั้งครรภ์ต่อไปจนลูกคลอด ลูกจะแข็งแรงเป็นปกติไหมคะ รบกวนด้วยนะคะ ตอนนี้เครียดมากๆเลยค่ะ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เกิดภาวะแท้งคุกคามตอน2เดือนค่ะ คุณหมอเด็ก50/50 คอยติดตามผลต่อ เราก็แอบกังวลกลัวลูกจะไม่อยู่กับเรา แต่ก็พยยามทำใจให้สบายไม่คิดมาก บำรุงร้างกาย พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ยกของหนัก ไม่เดินทางไกล พักงาน1อาทิตย์ ตอนนี้น้องแข็งแรง ดิ้นเก่งมากค่ะ 24wแล้วค่ะ

5y ago

สู้ๆเหมือนกันค่ะแม่ เป็นกำลังใจให้ค่ะ❤

ในแอพนี้มีแม่ๆหลายคนที่เคยเจอภาวะแท้งคุกคาม แต่ผ่านมาได้ด้วยดี ปลอดภัย และลูกออกมาแข็งแรงปกติดีจ้า ไม่ต้องเครียดนะคะ ความเครียดอันตรายค่ะ พยายามทำใจให้สบาย บำรุงตัวเองดีๆ พักผ่อนเยอะๆจ้า

ขอบคุณมากๆนะคะ ตอนนี้ 7 วีคแล้วค่ะ แต่มีความจำเป็นต้องเดินไปกลับ 2 กิโลเมตร เพราะรับส่งลูกคนโตค่ะ ต้องรอติดตามไปจน 12 วีค หวังอย่างเดียวอยากให้ลูกแข็งแรงค่ะ

ผ่านช่วงนั้นมาแล้วคะ ต้องหยุดงานยาว พักผ่อน ไม่เครียด ทานยาที่หมอให้ นอนแล้วก็นอน เคลื่อนไหวให้น้อยที่สุด คะ

ไม่ยกของหนัก ไม่เดินเยอะ นอนนิ่งๆติดเตียงเลย สักอาทิตย์ งดมีเพศสัมพันธ์คะ

😢