พ่อแม่เป็นพาหะธาลัสซีเมียทั้งคู่ อันตรายไหมค่ะ

ตอนนี้เครียดมากๆเลยค่ะ หมอโทมาแจ้งว่าเราเป็นพาหะธาลัสซีเมียทั้งคู่ ทันทีที่รู้คือร้องไห้เลย กลัวว่าจะเป็นอันตรายกับลูกค่ะ

1 ตอบกลับ

อยู่ที่ชนิดที่เป็นค่ะ ถ้าไม่ร้ายแรงก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าร้ายแรงหมอจะให้เจาะตรวจว่าน้องเป็นไหม ไม่เป็นก็ไม่ต้องเครียดอะไรต่อ ชนิดอื่นให้ผลหลายอย่างลองไปหาอ่านเพิ่มเติมดูค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากๆเลยน่ะค่ะ