อยากทราบค่าใช้จ่ายผ่าตัดคลอด รพ.รัฐ

อยากทราบค่าใช้จ่ายผ่าตัดคลอดรพ.รัฐค่ะ แม่ๆคนไหนผ่าตัดคลอดรพ.รัฐบ้างค่ะ ช่วยแชร์ประสบการ์มาน่อยได้มั๊ยค่ะ แม่อยากทราบมาก ตอนนี้อายุครรภ์38+1แล้ว แต่ม่ะมีวี่แววว่าจะเจ็บเตือนเลย มีแพลนว่าจะผ่าตัดคลอดวันที่5ตุลานี้ เพราะเปนวันดีค่ะ รบกวนแม่ๆช่วยแชร์มาบอกกันน่อยน่ะคร่าาา😊

9 ตอบกลับ

บ้านนี้ใช้บัตร30ไม่ได้เสียนะค่ะนอกจากเราจะนอนห้องพิเศษหรือซื้อของใช้เด็กกับหมอกรณีที่เราลืมเอาไปด้วยถ้าเตรียมไปครบบ้านนี้ไม่ได้เสียสักบาทเลยค่ะนอนก็นอนห้องรวม😊😊

4y ago

ใช่ค่ะ

ผ่าคลอด ฝากพิเศษกับคลินิคค่าผ่า6,000ค่ะ นอนห้องพิเศษสามคืน 2,400 ยาใช้สิทธ์บัตรทอง30 บาทไม่เสียค่ะ รวมๆกินอยู่ ประมาณไม่ถึงหมื่นค่ะ

4y ago

ขอบคุนจ้าาา

ถ้า รพ รัฐ เราขอผ่าเองให้หรือป่าวเราไม่รู้นะอันนี้แล้วแต่โรงพยาบาลค่ะ แต่ถ้าเอกชนให้จ้า รพ รัฐ ต้องขึ้นอยู่กับหมอประเมิน

ถ้าไม่ได้ฝากพิเศษกับหมอที่คลีนิค ส่วนใหญ่หมอโรงพยาบาลรัฐจะไม่ผ่าให้ค่ะ นอกจากหมอพิจารณาว่าสมควรผ่าค่ะ

บ้านนี้ผ่า25กันยา ผ่ารพ.รัฐ นอนห้องพิเศษ3คืน 14700บาท สิทธิ์ประกันสังคม (ฝากพิเศษสำหรับผ่ากับหมอคลินิก5000)

ไม่แน่ใจว่าแต่ละรพ.เท่ากันรึเปล่า แต่ที่เจอมาค่าผ่ารพ.รัฐ 25,000 ค่ะ ถ้าคลอดปกติ 15,000

สิทธิ์ประกันสังคม ผ่าคลอด รพ.รัฐ รวมค่าห้องพิเศษบ้านนี้จ่ายไป 16015 บาทค่ะ

บ้านนี้ค่าผ่า 30 ค่าห้อง​พิเศษ​คืน​ละ​ 1,000​ นอน​ 3​ คืน​ค่ะ

ผ่าคลอด นอน รพ 4 คืน รวม คชจ 16,000 กว่าบาทคะ

4y ago

ได้ฝากพิเศษกับหมอมั๊ยค่ะ