สิทธิ์ 30 บาท

อยากทราบค่ะ พอดีโรงพยาบาลที่เรามีสิทธิ์ มีเรื่องฟ้องร้อง เรื่องทำเด็กเสียชีวิต ไม่รับทำคลอด แต่ทางโรงพยาบาล มีใบส่งตัวไป โรงพยาบาลในตัวจังหวัด ซึ่งมันไกลจากบ้านเรามาก ตอนนี้เราฝากท้องอยู่อีกจังหวัดนึง แต่จะกับไปคลอดที่บ้าน อยากทราบค่ะ สิทธิ์ 30 บาท ถ้าเราย้ายสิทธิ์ ไปอีก โรงพยาบาลนึงที่อยู่คนละอำเภอ แต่จังหวัดเดียวกัน อยู่ใกล้กว่า โรงพยาบาลที่ โรงพยาบาลที่เรามีสิทธิ์ ออกใบส่งตัวให้ คือ เราต้องย้ายทะเบียนบ้านไหมค่ะ หรือเราต้องมีเอกสารอะไรไปยืนทำเรื่องไหมค่ะ

2 ตอบกลับ

ไม่ต้องย้ายทะเบียนบ้านคะ ไปยื่นขอย้ายสิทธิ์ที่ห้องตรวจสอบสิทธิ์ได้เลยคะ ยื่นย้ายสิทธิ์ก่อนเลยคะจะได้ไม่เสียเงินคะ

โรงพยาบาลออกใบส่งตัวก็ไปได้เลยไม่เสียเงินไม่ต้องยื่นเรื่องอะไรทั้งนั้นค่ะ

5y ago

ถ้าแบบนี้ต้องไปทำเรื่องจ้า ยื่นขอเปลี่ยนแปลงสิทธิ์ก่อนจ้า