การผ่าคลอด

อยากทราบค่ะ. เราสามารถขอหมอผ่าได้ช่วงกี่สัปดาห์คะ. ตอนนี้ 36+6 สัปดาห์แล้วค่ะ. อยากคลอดแร้ว

17 ตอบกลับ

ปรึกษาหมอค่ะ เพราะความพร้อมแต่ละคนไม่เท่ากัน ทั้งเด็กและเเม่ เราพร้อมแต่เด็กไม่พร้อมหมอก็ไม่ผ่าค่ะ จริงๆถ้าฝากพิเศษ หมอมีวันให้เลือกช่วงเวลาที่เหมาะสมให้คุณแม่เลยนะคะ ถ้าฝากธรรมดาต้องฉุกเฉินเท่านั้นถึงผ่าให้

บ้านนี้ก้อ36+6แร้วค่ะ เราขอหมอผ่าคลอดวันที่6สิงหาค่ะ ปกติกำหนดวันที่20สิงหาค่ะ บ้านนี้ไปประเมินร่างกายที่โรงบาลเรียบร้อยแร้ว รอวันผ่าอย่างเดียวเรย

ถ้าครรภ์ปกติคุณหมอจะผ่าให้ในสัปดาห์ที่38+ขึ้นไปค่ะ แค่ถ้าไม่ปกติคุณหมอจะยื้อให้ถึง37สัปดาห์ค่ะ

ส่วนใหญ่ถ้าคุณแม่ไม่มีปัญหาอะไรที่ต้องทำให้คลอดฉุกเฉินคุณหมอจะผ่าให้ตอน38สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ

บ้านนี้หมอนัดผ่า 39w คะ ปอดน้องยังไม่แข็งแรงนะคะ36w คุณหมอแนะนำ 38w ขึ้นไปคะ

37 + 5 ถือว่าครบเทอม /ครบกำหนดค่ะ ผ่าก่อนปอดลูกอาจไม่สมบูรณ์

ส่วนมากที่เขาผ่าคลอดน่าจะ38ขึ้น ไปค่ะ

ต้อง 37 w ขึ้นไปค่ะ ถึงจะถือว่าครบกำหนด

หมอจะผ่า38วีค+ขึ้นไปคะ

37ก็ผ่าได้แล้วค่ะ