ซื้อของใช้เด็กอ่อน 1 หมื่น ไม่พอจริงหรอ?

อยากทราบคะ ถ้าเราซื้อเท่าที่จำเป็นไม่ต้องซื้อเยอะ จะถึงหรอคะ? เพราะเด็กอ่อนโตเร็ว #ท้องแรกคะ

65 ตอบกลับ

เท่าที่จำเป็นแบบไม่ติดแบรนด์​ไม่เน้นยี่ห้อ​ไม่เอาแต่ของห้างไม่ถึงจ้า​ บ้านนี้เสื้อผ้าตั้งแต่แรกเกิดถึง​ 12​ ด.รวมๆ​ 40​ ชุดได้+พึ่งสั่งเพิ่มอีก​ 1​ กก​ ยังมาไม่ถึง​ กับของใช้สารพัด​ทั้งเป้อุ้ม​ ปั๊มนม​ ขวดนม​ 2​oz 4​oz​ 8oz 20​ ขวดของแบรนด์​เนเจอร์​ เบาะนอน​×2​ ยังไม่ถึง​ 5000​ เลยค่ะ​ (ส่วนใหญ่อาจจะเป็นเพราะราคาเซลล์​ บ้านใกล้ห้างไปบ่อยเลยเจอของเซลส์​บ่อย​ ลดแบบถูกมากกกก)​

1 หมื่น น่าจะได้เสื้อผ้า 5-6 ชุด(500) ผ้าสำลี-สาลู อย่างละ 2 โหล(1,600) ผ้ายางกันน้ำ(200) น้ำยาซักผ้า-ปรับผ้านุ่ม(200) สบู่-แชมพู-ครีม-oil-แป้ง(1,000) ยาจำเป็น+ที่ดูดน้ำมูก-น้ำเกลือเช็ดตา-แอลกอฮอล์เช็ดสะดือ(500) สำลีถุงใหญ่-คอตตอนบัด-ทิชชูเปียก(500) ขวดนม(1,000/เซต) เครื่องปั๊มนม(4,000) ถุงเก็บน้ำนม(500) ประมาณนี้ค่ะ **ราคาแล้วแต่ยี่ห้อนะคะ อิงตามแบรนด์ทั่วไป**

4y ago

จ้า

ของเราเอาที่จำเป็น รวมๆหมดไปประมาณ 2-3 พัน ค่ะ เลี้ยงแบบบ้านๆ ไม่ได้หรูหราอะไร คนเราอาชีพการงานไม่เหมือนกันทุกคนค่ะ ยิ่งมาตกงานช่วงโควิดอะไรที่ประหยัดได้ก็ต้องประหยัด เลือกซื้อเอาที่พอควรพอเหมาะ เพราะน้องใช้แป๊บๆก็โตแล้ว บ้านนี้ดีอย่างเก็บของลูกคนโตไว้เลยประหยัดไปอีกเยอะเลยค่ะ

4y ago

บ้านนี้ก็เหมือนกันจ้า ไม่มีของจากญาติๆเลย ทางญาติสามีมีของใช้เด็กคะ แต่เขาขนไห้หลานแท้ๆเขาหมด เราเป็นแค่หลานสใภ้ต้องทำใจ😂

เราก็ไม่กะว่าจะต้องซื้ออะไรเยอะเเยะมากมายค่ะ อาศัยใช้ต่อจากคนอื่นๆเอา ทั้งเปล รถเข็น คาร์ซีด อะไรใช้ต่อคนอื่นได้ก็ใช้ไป เราไม่ถึอ มีคนรอให้ของเราเยอะเลย เค้าบอกลูกเค้าโตแล้วจะทิ้งก็เสียดาย อะไรที่จำเป็นต้องซื้อใหม่ก็ซื้อไป ให้ความสำคัญเรื่องความสะอาดมากกว่า เก่าใหม่เราไม่เกี่ยง

4y ago

ดีจังเลยคะ เรามาอยู่บ้านแม่ย่า ไม่มีใครไห้ของเลยคะ เพราะเราท้องพร้อมกับลูกสาวเขา ญาติๆทางสามีก็ขนเอาของเด็กอ่อนมาไห้แต่พี่สใภ้ เราเลยต้องพึ่งตัวเอง😂

ขอเราซื้อแค่พอใช้ได้ เสื้อผ้าก็ไม่กี่ชุด(สมัยนี้เด็กโตไว) ที่นอน+ผ้าห่อตัว+มุ้งครอบ ผ้าอ้อม 3 โหล น้ำยาซัก+ปรับผ้านุ่ม สบู่+แชมพู+ครีม+แป้ง ขวดนม+เครื่องปั้มนม+ถุงเก็บนม ยาที่ใช้ แม่บ้านนี้หมดไป5พันกว่าบาทค่ะ สั่งในแอปช้อปปี้ค่ะของถูกดี

4y ago

บ้านนี้ก็ดูในช็อปปี้คะ มีแต่ของถูกๆ

แล้วแต่บ้านมากกว่าค่ะ แล้วแต่แบรนด์ เช่น เครื่องปั๊มนมอยากประหยัดก็ซื้อปั๊มมือ,ผ้าอ้อม/เสื้อผ้าถ้าขยันซัก ก็ไม่ต้องซื้อเยอะไม่เน้นแบรนด์,ที่นอนลูกบางบ้านเกือบหมื่น บางบ้านก็ไม่ถึงพัน แล้วแต่ใครสะดวกแบบไหนมากกว่าค่าแม่

4y ago

จ้า

ถ้าแม่ไม่ติดปัญหาใช้ของแบรนด์ ใช้ผ้าอ้อมแทนแพมเพิสช่วงกลางวันจะลดได้เยอะเลยค่ะ ให้ลูกกินนมแม่อย่างเดียวก็ประหยัดได้เยอะเช่นเดียวกันค่ะ ของบางอย่างลูกไม่ต้องใช้ก็ไม่ต้องซื้อค่ะซื้อแค่ของที่จำเป็น พอแน่นอนค่ะแม่

4y ago

ขอบคุณจ้า😊

ของเราได้จากญาติๆค่ะ รวมๆกันให้มา ส่วนเสื้อผ้ามีทางฝั่งญาติแฟนลูกเค้าพึ่ง6เดือนก็ให้มาแต่เป็นสีชมพู ทางเราไม่ถือเท่าไหร่เดี๋ยวเอามาซักให้ลูกใส่ อาจมีซื้อเองบ้างสักหน่อยเผื่อลูกเป็นผู้ชายค่ะ ตอนนี้ยังไม่รู้เพศ

4y ago

จ้า

คนที่หมดเป็นหมื่น จะมีของพวกนี้ค่ะ ที่นึ่งขวดนม ที่ปั้มนมอย่างดี เปลไฟฟ้า รถเข็น คารซีส อะรัยประมาณแร่ะค่ะ บ้านนี้ก็หมดเยอะค่ะ ซื้อตามกำลังที่เรามีค่ะ งบน้อยเน้นของที่จำเป็นที่สุด😊😊

4y ago

จ้า

บ้านนี้คาร์ซีทก็ 15,xxx เครื่องปั้มนม 3,5xx เครื่องนึงขวดนม 3,xxx หมอนใบละ 1,790 (ซื้อ 2 ใบเพื่อสลับไปซักตากแดด) ที่นอน 2,500 ยังไม่รวมเสื้อผ้า กับของใช้อื่นๆๆอีก มันแล้วแต่งบของแต่ละบ้านจริงๆๆค่ะ 😂😂😂

4y ago

ใช่ค่ะ คาร์ซีทนี้ต้องซื้อและติดตั้งให้เรียบร้อยเลยค่ะ พอน้องออกจากโรงบาลต้องนั่งคาร์ซีทเลยค่ะ เพื่อความปลอดภัย 🥰 ***บ้านนี้ใจไม่ถึงค่ะคาร์ซีท 35,000 😂😂😂 เดินดูหลายรอบอยู่ค่ะ เอาดีไม่เอาดี 555