ซื้อของใช้เด็กอ่อน 1 หมื่น ไม่พอจริงหรอ?

อยากทราบคะ ถ้าเราซื้อเท่าที่จำเป็นไม่ต้องซื้อเยอะ จะถึงหรอคะ? เพราะเด็กอ่อนโตเร็ว #ท้องแรกคะ

65 ตอบกลับ

เน้นซื้อเเต่ของจำเป็นดีกว่าค่ะ บ้านนี้ซื้อซะเยอะเเพงด้วยเเต่ของยางอย่างน้องก็ไม่ใช้ บ้านนี้ซื้อมาไม่ได้ใช่เยอะเลยค่ะเเพงด้วย เสื้อผูกหลังก็ซื้อเยอะค่ะเเต่สุดท้ายใช้เเค่2ตัว555

เสื้อ NB-3M ไม่ต้องซื้อเยอะค่ะ เด็กจะโตเร็วค่ะ เขาจะค่อยๆ ฟูขึ้นค่ะ บ้านนี้ก็ซื้อไม่เยอะค่ะ บ้านนี้หมดไปเยอะค่ะ อยู่ค่ะ ไปช้อปงาน BBB อะไรก็น่ารักค่ะ แต่ก็ซื้อที่จำเป็นค่ะ

4y ago

ออจ้า

บ้านนี้ 30000+ค่ะ เพราะซื้อใหม่หมด ห่างจากคนแรก 10 ปี ปล.ถ้าเอาแต่ที่จำเป็นจริงๆ ไม่เอาแบบอำนวยความสะดวก ก็น่าจะพอนะคะ แต่อย่าลืมของใช้เด็กแพงมากต่อให้ไม่ใช่แบรนด์ก็เถอะ

4y ago

ออจ้า

แค่4พันก้อโอเครแล้วคะผ้าอ้อม2-3โหลที่นอนก็ไม่พึงพันคะชุดก็ซื้อไม่ต้องเยอะคะเด็กโตไวบ้านนี้ก็ซื้อของใหม่หมดเพราะห่างกับพี่เขาเยอะก็หมดงบไม่เท่าไหร่นะคะ

4y ago

ขอบคุณจ้า

ขึ้นอยู่กับว่าแม่แบรนด์เนมหรือป่าวหรือซื้อของยี่ห้อทั่วไป ถ้าเป็นแบรนด์เนม1หมื่นได้แค่ผ้าอ้อมกับเสื้อผ้านิดหน่อยก็หมดแล้ว

ถ้าซื้อเท่าที่จำเป็น ไม่น่าเกินหมื่นค่ะ แต่เราซื้อคาร์ซีท เป้อุ้ม รถเข็น เครื่องนึงขวดนมด้วย เลยหมดเยอะมาก หมดไปหลายหมื่นเลย 😅

4y ago

พวกเสื้อผ้าซื้อแค่พอใช้ ไม่ต้องซื้อเยอะเลยค่ะ 😆 ช่วง 1-3 เดือนโตไวมากจริงๆ เราซื้อชุดนอนเป็นกางเกงขาสามส่วนมาให้ ผ่านไปเดือนเดียว ตอนนี้กลายเป็นกางเกงขาสั้นไปแล้ว 55555

ซื้อทีเดียวเผื่อโตเลยยังไงก็ไม่พอน่ะค่ะ ถ้าซื้อของจำเป็นแค่ตอนคลอดจริงๆของเรายังไม่ถึง2,000บาทเลยค่ะ แค่พันกว่าเท่านั้น

4y ago

ออจ้า

บ้านนี้หมดไป 5000 ได้ครบจนถึงเครื่องปั้มนมเลยค่ะ แต่ถ้าใครซื้อเครื่องนึ่งขวด คาร์ซีท เปล คอกกั้น 1หมื่นไม่น่าจะพอมั้งคะ

บ้านนี้ ประมาน 2 พันกว่าค่ะ เพราะเสื้อผ้าเด็กอ่อน ผ้าอ้อมของคนโตยังเก็บไว้ ซื้อเฉพาะที่ของบางอย่างที่ขาดค่ะ

คิดว่า แต่ละบ้านไม่เท่ากันค่ะ อยู่ที่ผลิตภัณฑ์ ของที่เราจะซื้อ เอาดีขนาดไหน เอาแบรนด์ไหม ราคาไม่เท่ากันค่ะ

4y ago

ออคะ