แม่ๆตั้งชื่อลูกกันตอนกี่เดือนค่ะ

อยากทราบ แม่ๆตั้งชื่อลูกกันตอนกี่เดือนค่ะ หรือ ตั้งชื่อกันตอนคลอดทีเดียว

47 ตอบกลับ

เริ่มตั้งตั้งแต่ 5 เดือน ตอนนี้ 8 เดือน ยังสรุปชื่อไม่ได้เลยค่ะ ถ้าไม่ถืออะไร ตั้งไว้ล่วงหน้าดีกว่านะคะ จะได้ไม่กังวลตอนท้ายๆว่าจะชื่ออะไรดี

ตั้งชื่อไว้เมื่อ5ปีที่แล้ว เคยพูดไว้ว่าอีก5ปีเจอกัน น้องต้องเป็นผู้ชาย แล้ววันนี้น้องก็มาจริงๆ แถมเป็นผู้ชายสมใจมาก ตอนนี้37w4d ใกล้คลอดแล้ว

ก่อนท้องค่ะ ตั้งใจไว้ถ้าเป็นผู้ชาย ชื่อนี้ ถ้าเป็นผู้หญิงชื่อนี้ ส่วนชื่อจริงให้พ่อเขาตั้งค่ะ ยังไม่คลอดก็ได้ชื่อครบแล้ว 😄

10mo ago

บ้านนี้ยังกังวล บางคนบอกเป็นความเชื่อ เลยไม่กล้าตั้งก่อนคลอด ตอนนี้อยากตั้งแล้วค่ะ

บ้านนี้ตั้งวันคลอดจ้า เพราะที่ตั้งไว้ตอนยังไม่คลอดคิดว่าผุ้หญิง555พอวันคลอดกะทันหันเลยตั้งใหม่ พ่อเขาตั้งให้ตามสิ่งที่พ่อชอบ

ตั้งแต่ยังไม่รู้เพศคะ ตอนแรกมั่นใจได้ผญ พอ16สัปดาห์ หมอบอก ผช เปลี่ยนชื่อกะทันหันเลย ตอนนี้32วีค เรียกชื่อน้อง น้องดิ้นตลอดเลย🥰

10mo ago

บ้านนี้เรียกทั้งชื่อเล่น ชื่อจริง เรียกลูกชายค้าบ ความสุขเล็กๆของแม่ พ่อเขาได้หอมเขาทุกวัน ตอนนี้เรายังไม่ได้หอม ให้ลูกจำเสียงเราได้ก่อน🤣

บ้านนี้ชื่อเล่นเถียงกับพ่อน้องอยู่นานเลยพึ่งได้ชื่อตอนน้องใกล้จะคลอด แต่ชื่อจริงมาเถียงกับแม่ผัวตอนน้องคลอดแล้ว

ท้องแรก ชื่อเล่น ตั้งตั้งแต่รู้เพศค่ะ ชื่อจริง รอวันคลอด //คลอดเองค่ะ ตอนนี้ท้อง 2 ก็เช่นกันค่ะ

10mo ago

มันเป็นความสุข ค่ะแม่ 555 บ้านนี้ ย่าเรียกชื่อนึง พ่อแม่ ชื่อนึง ป้าชื่อนึง กลับ ตจว มีอีกชื่อนึง แต่ชื่อหลักคือ ที่พ่อแม่ตั้งค่ะ หลานคนแรก เห่อ ตอนนี้ 3 ขวบกว่าแล้วค่ะ

บ้านนี้ตั้งไว้แล้วทั้งชื่อเล่นชื่อจริงตั้งแตรุ้เพศค่ะ และเรียกชื่อเค้าคุยกะเค้าทุกวัน

10mo ago

เอาชื่อที่แม่ชอบเลยค่ะว่าอยากให้ชื่อน้องขึ้นต้นด้วยอะไร ถ้าไปตั้งตอนคลอดคงกระชันชิดไป

ตั้งชื่อตอนรู้เพศค่ะ 😅😅 ตั้งก่อนรู้เพศแล้วประมาณ 3 เดือนแต่ เพศไม่ตรงเลยตั้งใหม่ 😁😁

ควรตั้งชื่อจริงไว้รอเลยค่ะ พอคลอดพยาบาลจะถามตอนนั้นจะคิดไม่ทันนะคะ ฉุกระฮุกมาก