ไม่ทราบว่าท้อง เอ็กซเรย์ไปลูกมีผลกระทบไหมค่ะ

อยากทราบ

2 ตอบกลับ

ตอนท้องอ่อนๆ ยังตรวจไม่เจอก็ไปเอ็กซเรย์ปอดมาค่ะ กลัวมีผลกระทบกับตัวเล็กเหมือนกัน เลยหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตดู เขาว่าเอ็กซเรย์ทั่วไปเช่น เอ็กซเรย์ปอด,ฟันหรืออย่างอื่นที่ไม่ได้ใช้รังษีมากๆไม่เป็นไร แต่ถ้ารู้ว่าท้องแล้ว ควรแจ้งหมอว่าเรากำลังท้อง ในอาการป่วยทุกกรณีนะคะ

ทำได้ค่ะถ้าอยู่ในความดูแลของหมออย่างใกล้ชิด ก็ไม่เป็นอันตรายค่ะ