ตั้งท้องกี่เดือนถึงรู้อาการลูกดิ้น

อยากทราบ

102 ตอบกลับ

5-6 จะเริ่มดิ้นแรงค่ะ จะเร็วหรือช้าขึ้นอยู่กับผนังหน้าท้องคุณแม่ด้วยนะ

สามเดือนเอามือกดท้องเบาๆ แช่ไว้สัก3-4วิ น้องก้อเริ่มดุ้กๆแล้วค่ะ

ตอนท้องแรกรู้สึกชัดเจนตอน18วีค แต่ท้องนี้รู้สึกได้คั้งแต่14วีคเลยจ้า

4 เดือนเริ่มรู้สึกได้ค่ะ ตอนนี้ 5 เดือนกว่าแล้ว ดิ้นเก่งมากค่ะ 🥰🥰

แต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ เห็นบางคนก็ 16 บางคนก็ 18 บางคนก็ 20 ค่ะ

แล้วแต่คนคะ ถ้าอย่างท้องแรก บางคน6-7เดือนถึงรู้สึกก็มีคะ

ของเรา 3เดือนก็ดิ้นแล้วค่ะ เหมือนปลาตอดตุ๊บๆเลยค่ะ😍

3เดือนกว่าๆค่ะ รุ้สึกเหมือนมีอะไรดุ๊กดิ๊กๆในท้องค่ะ

เรารู้สึกตอน 13 Weeks คะ จะเห็นและรู้สึกชัดตอนนอนหงายคะ

ถ้าท้องแรกก็จะรู้สึกว่าลูกดิ้น ประมาณ 5เดือนค่ะ