กล้วยน้ำว้า

อยากถามแม่ๆๆหน่อยนะค่ะ มีแม่ๆๆบ้านไหนป้อนกล้วยน้ำว้าให้ลูกกินบ้างค่ะ ป้อนกล้วยแล้วจะเป็นไรรึป่าวค่ะ

9 ตอบกลับ

กุมารแพทย์แนะนำ ผู้ปกครอง ไม่ควรให้เด็กแรกเกิด อายุไม่เกิน  6 เดือน   รับประทานอาหารเสริมจำพวกกล้วยบด ข้าวบด  หรืออาหารเสริมอื่นๆ   นอกจากนมแม่เท่านั้น ป้องกันการเกิดลำไส้อุดตัน เนื่องจาก ระบบย่อยอาหารเด็กยังไม่สมบูรณ์แข็งแรงพอ

ควรป้อนหลังจาก 6 เดือนไปแล้วนะคะ ไม่งั้นเสี่ยงลำไส้อุดตันมากๆ ยังไงลองเปลี่ยนมาป้อนผักบดดูก่อนดีมั้ย ประโยชน์มากด้วย แถมย่อยง่าย และช่วยเรื่องการขับถ่ายด้วยค่ะ https://th.theasianparent.com/ป้อนกล้วยเด็กก่อน-6-เดือน

หลัง 6 เดือนค่ะ แต่บ้านนี้คาดว่าจะให้ทานกล้วยหลัง 1 ขวบค่ะ เพราะกล้วยย่อยยากพอสมควร สงสารลำไส้ลูก

บ้านนี้ป้อนกล้วยตั้งแต่ 4 เดือนจ้า ท้องไม่อืด ท้องไม่เสีย ขับถ่ายปกติ ตอนนี้ 5 เดือนละค๊า

กี่เดือนแล้วคะ ปกติให้ป้อนหลัง 6 เดือน ถ้าก่อนหน้าจะย่อยไม่ได้ ท้องอืด

จริงๆหกเดือนยังไม่ควรทานเลยค่ะ ควรให้กุมารแพทย์วินิจฉัยก่อนนะคะ

บ้านนี้เริ่มทานกล้วยบดวันละ2ช้อนตอน5เดือนครึ่งค่ะ

ควรหลัง6เดือนขึ้นไปนะคะ ลำไส้น้องยังย่อยยาก

ต้องหลัง6เดือนนะคะ