ควรฝากครรภ์ตอนไหน

อยากถามแม่ๆหลายคนฝากครรภ์ควรจะฝากประมาณกี่เดือนคะ พอดีตอนนี้ตั้งครรภ์ได้19สัปดาห์5วันแล้วแต่ยังไม่ได้ฝากเลยค่ะ 🙏🏻🥺

12 ตอบกลับ

ท้อง2แม่บ้านนี้มีอาการเลยตรวจดู พอรู้ว่าท้องก็รีบไปฝากครรภ์เลยค่ะ หมออันตราซาวด์ดูท้องได้8w5d ได้กลืนน้ำตาล ได้เจาะเลือดเช็คดูว่าเลือดปกติดีไหม แล้วตอนท้องได้14w5dหมอก็นัดเจาะเลือดเพื่อตรวจดูความเสี่ยงเรื่องดาว ตอนนี้กำลังรอผลว่าน้องปกติดีไหม ไม่ไม่โทรมาก็แสดงว่าน้องปกติดีไม่มีความเสี่ยง ถ้าเกิดมีความเสี่ยงหมอจะนัดตรวจน้ำคร่ำ ท้องแรกไปฝากครรภ์ช้าเหมือนกันไปตอนเกือบๆจะได้20w หมอด่าจร้า ท้องแรกตรวจหาดาวก็ไม่ได้ตรวจเพราะครรภ์เกินกำหนดแล้ว ได้แต่เจาะเลือดอย่างเดียวกับซาวด์หมอไม่บอกเพศจร้า กังวลมากแต่น้องก็ปกติดีทุกอย่าง พอมีท้อง2พอรู้ว่าท้องก็ไม่อยากให้เป็นเหมือนท้องแรก รีบฝากเลยค่ะ

บ้านนี้รู้ตอน 17 w ค่ะว่าท้อง เพราะไม่มีอาการแพ้อะไรเลยสักนิด ปกติประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอด้วยก็เลยไม่ได้เอะใจอะไร แต่รู้ปุ๊บก็รีบไปฝากเลยค่ะ เพราะจะได้ยาบำรุงมาทาน ยังคิดเสียใจอยู่เลยค่ะที่เพิ่งมารู้ น่าจะได้บำรุงเร็วกว่านี้

ปกติตามหลักแล้วต้องฝากไม่เกิน12สัปดาห์ค่ะ แม่รีบไปฝากนะคะจะได้ตรวจเลือดตรวจโรคแล้วก็ได้ยาบำรุงน้อง ถ้าโชคดีเจอหมอใจดีหน่อยก็จะไม่โดนด่าค่ะ

ปกติฝากตั้งแต่ทราบว่าตั้งครรภ์เลยค่า แม่ควรรีบฝากน๊า จะได้รับยาบำรุงครรภ์ และจะได้รีบตรวจดาวน์ ตรวจโรคแฝงต่างๆค่ะ

ปกติต้องไปฝากตั้งแต่รู้ว่าตั้งครรภ์นะคะ แนะนำให้ไปฝากเลยคะ เพราะหมอจะได้ให้ยามาบำรุงน้องในท้องคะ

ฝากตั้งแต่รู้ได้7สัปดาห์ค่ะ รีบไปฝากนะคะจะได้ตรวจว่าน้องแขงแรงมั้ย แล้วกบำรุงน้องด้วยค่ะ

บ้านนี้ไปตอน11สัปดาห์ ต้องรีบไปฝากนะค่ะ เพื่อความปลอดภัย และความแข็งแรงของลูก

เร็วสุดจะดีค่ะ น้องจะได้รับแคลเซียมและยาบำรุงค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ทำไมไม่รีบฝากค่ะ จะได้ตรวจคัดกรองดาว แต่อายุครรภ์แม่น่าจะเกินแล้ว

แนะนำให้ควรรีบไปฝากค่ะอย่าปล่อยไว้นาน จะได้รับยาบำรุงมาทานค่ะ