คลอดเองหรือผ่าคลอดดี

อยากถามแม่ๆหน่อยค่ะ คลอดเองดีกว่ารึผ่าคลอดดีกว่ากันคะแม่บ้านนี้ตัดสินใจเลือกไม่ถูก แล้วผ่าคลอดกับคลอดเองอันไหนสามารถมีลูกได้เยอะกว่ากันคะ

2 ตอบกลับ

ส่วนใหญ่หมอจะแนะนำให้คลอดเองก่อนค่ะ แล้วแต่สถานการณ์ด้วย ถามน้องมาตามกำหนด แข็งแรงปกติก็คลอดเองได้ แต่ถ้าเกินกำหนด หมอก็จะพิจารณาให้ผ่าค่ะ แต่โดยส่วนตัว เชียร์ให้คลอดธรรมชาติดีที่สุดค่ะ น้องแข็งแรง แม่ฟื้นตัวไว ลูกคนต่อไปก็สามารถคลอดเองได้ แต่ถ้าผ่าคนแรกแล้ว คนต่อไปก็ต้องผ่าจ้า

คลอดเองดีที่สุดค่ะ หายไว เป็นธรรมชาติ