แม่ตั่งครรภ์ติดโควิด

อยากถามแม่ๆหน่อยคะ มีคุณแม่ตั่งครรภ์คนไหนบ้างติดเชื้อโควิดแล้วได้ทานยาต้าน ฟาวิ อยาทราบว่าทานได้มั้ยคะ มีอาการข้างเคียงอะไรบ้าง ตอนนี้ท้องได้ 24 สัปดาคะ ขอคำปรึกษาแม่ๆหน่อยคะ

แม่ตั่งครรภ์ติดโควิด
42 ตอบกลับ

ติดเหมือนกันคะ31วิค ได้กินยาฟาวิพิราเวียร์เหมือนกันค่ะกินได้4วันแล้วคะ ลูกก็ดิ้นปกตินะคะสู้ๆคะ...กักตัวที่บ้านคะวันนี้เข้าวันที่5

เรา19วีค มีอาการเจ็บคอมีเสมหะนิดหน่อยแค่นี้ค่ะ หมอให้มาแต่ยาพารา เราไม่ได้กินเลย ตอนนี้ตอนกักตัวเฉยๆค่ะ

ติดโควิดตอน8เดือน หมอที่ฝากครรภ์ให้ยามาแค่3อย่างเองค่ะ พารา ลดน้ำมูก อีกอันไม่ทราบ ตอนนี้กักตัวเข้าวันที่9แล้วค่ะ 😁

2y ago

ใช่ค่ะ ไปโรงพยาบาลมาแล้วโรงบาลรัฐขื่อดังย่านอนุเสารีค่ะ บ่ายเบี่ยงสุด หนูเลยกลับบ้านติดต่อหน่วยงานต่างๆเพื่อรักษาตัวเองเลยค่ะ

36วีคแล้วค่ะติดเชื้อโควิคนอนที่โรงบาล4คืนแล้วค่ะได้รับยาจากหมอแค่ยา พารา+ละลายเสมหะแบบผสมน้ำดื่มค่ะ

ติดเหมือนกันค่ะ ตอนต้นเดือน ไปโรงบาลหมอให้ยาฟาวิมากิน ก็กินปกติค่ะ ลูกดิ้นปกติค่ะ ตอนนี้38weed1dayแล้วค่ะ

ติด2 รอบก้กิน2 รอบเลยค่ะ รอบแรกท้องอ่อนๆ ประมาน14w รอบที่2 38w ก้กิน ลูกคลอดมาแข็งแรงปกติ ครบ32ประการค่ะ

ติดตอนท้อง15สัปดาห์คะหมอให้ยาฆ่าเชื้อทางหลอดเลือดดำแทนแต่ฟาวิหมอบอกว่าไตรมาส2-3ทานได้คะ

คุณแม่สอบถามคุณหมอที่ฝากครรภ์จะดีกว่านะคะ..เพราะคนท้องจะกินยาอะไรต้องระวังเป็นพิเศษ

บ้านนี้ได้ยาต้านมาดีขึ้นค่ะ แต่ปวดตัว ทรมานมาก ตอนนี้เจ็บคอ เจ็บมากกก ทรมานจริงๆ

บ้านนี้หมอไม่จ่ายยาต้านให้ค่ะ ให้แค่ยารักษาตามอาการ ยาพารา แก้ไอ แค่นั้นเองค่ะ