แชร์ประสบการณ์

อยากถามแม่ๆว่าเจ็บท้องคลอดทรมานมากไหมคะพอดีอยากจะคลอดเองมากกว่าแต่กลัว

2 ตอบกลับ

มันจะเจ็บหน่วงๆ เหมือนตอนเป็นประจำเดือน แต่ปวดมากกว่าค่ะ ถามว่าเจ็บมากไหม เจ็บค่ะ แต่ถ้าแม่สามารถควบคุมการหายใจจังหวะที่มดลูกบีบตัวได้ จะไม่ค่อยเจ็บมากเท่าไหร่ค่ะ

2y ago

ของบ้านนี้ตอนแรกตั้งใจจะคลอดธรรมชาติ นอนให้ยาเร่งคลอด แต่ว่าปากมดลูกไม่เปิดตามที่หมอต้องการ บวกกับน้ำคร่ำรั่วตั้งแต่เช้ามืด เลยต้องผ่าค่า