ผ่าคลอด

อยากถามแม่ๆว่าฝากที่ รพ รัฐ ถ้าเราผ่าเขาจะผ่าแนวไหนคะ ขอคำแนะนำถ้าเราต้องผ่าคลอด ควรฝากคลีนิคหรือ รพ รัฐดีคะ

3 ตอบกลับ

การฝากพิเศษคือการเลือกหมอที่เราจะให้ทำคลอดให้เรา แต่ถ้าเราไม่ซีเรียสก้อฝากธรรมดาที่รพ.รัฐก้อได้ค่ะ แต่จะเสียเวลาในการไปฝากครรภ์ในแต่ละเดือนต้องลางานไป ถ้าฝากกะคลีนิคคือสามารถไปหลังเลิกงานได้ไม่ต้องหยุดงาน ปล.เราไม่รู้นะว่ารพ.รัฐกะเอกชนผ่าต่างกันไหม เพราะเราเองคลอดธรรมชาติ แต่เพื่อนๆผ่าแนวนอนนะคะ

ผ่ามี2แบบ คือแนวนอน และแนวตั้ง หมอพยาบาลจะดูจากน้ำหนักตัว ชั้นผิวหน้าท้องว่าเหมาะกับแนวไหน แนวการผ่าไม่เกี่ยวกับรัฐหรือเอกชนเลย

ผ่าแนวนอนค่ะ ฝากที่รพ.ของเอกชน แทบมองไม่เห็นแผลผ่าเลยค่ะ