อยากถามแม่ๆ

อยากถามแม่ๆว่าถ้าเราให้ลูกเข้าเต้าทั้งกลางวันกลางคืนเราจำเป็นต้องปั้มนมมั้ยคะ ปกติปั้มก็ได้2ออนซ์ไม่ได้มีน้ำนมเยอะจนคัด แม่ไม่อยากเสียเวลามานั่งปั้มนมค่ะ

5 ตอบกลับ

ถ้าแม่อยู่กัยน้องคลอดเวลาไม่ไปธุระไหน ก็ไม่จำเป็นค่ะ ถ้าอยากน้ำนมมาเยอะ แม่ต้องเข้าเต้าให้ตรงเวลาสม่ำเสมอทุกวันค่ะ น้ำนมจะมาเยอะเอง ทารกควรเข้าเต้าทุก2-3ชม. เช่นแม่ก็น้องกินตอนหกโมงเช้า ก็ต้องให้น้องกินทุกหกโมงเช้าทุกๆวัน

บ้านนี้เข้าเต้าตลอดเหมือนกันค่ะ แต่ต้องปั้มนมเพราะถึงเวลากินแต่น้องไม่กินน้ำนมมันไหล และถ้าไม่ปั้มออกนมจะคัดเลยต้องปั้มออกเอาไว้ผสมน้ำให้ลูกอาบ

บ้านนี้เต้าล้วนจนตอนนี้ 1.2 ขวบ ไม่ได้ปั๊มเลยค่ะ น้องดูดจะได้นมเยอะกว่าเครื่องปั๊มค่ะ

ไม่ปั้มก็ได้จ้า ถ้าคัดเต้าเมื่อไหร่ค่อยปั้มไว้ได้ค่ะ

แล้วแต่แม่สะดวกค่ะ