อยากถามแม่ๆ

อยากถามแม่ๆที่มีประสบการว่าระหว่างผ่าคลอดกับเร่งคลอดอันไหนเจ็บกว่ากัน

2 ตอบกลับ

ผ่าจะเจ็บตอนบล็อคหลังค่ะหมอจะฉีดยาชาทีหลังไม่แน่ใจว่ากี่เข็ม แต่น่าจะเจ็บ กับเจ็บแผลหลังผ่าค่ะ ส่วนเร่งคลอดถ้าหมายถึงคลอดเอง ส่วนใหญ่เจ็บท้องรอคลอดทรมานกว่าค่ะ เร่งคลอดหมอจะใช้ยาผ่านทางสายยางน้ำเกลือ จะกระตุ้นให้เจ็บท้องถี่

เคยผ่านมาทั้ง 2 แบบ เร่งคลอดมันไม่เจ็บค่ะ มันปวด ปวดมากขึ้นเรื่อยๆ ถ้าปากมดลูกเปิดช้าก็ปวดยาวๆไปเลย พอคลอดก็หายปวดทันที ผ่าคลอด ถ้าบ้อคหลังไม่มีขั้นตอนไหนเจ็บเลย ใช้เวลาแค่ 20 นาที เสร็จ แต่หลังจากหมดชา นั่นคือนรกเลยค่ะ เจ็บมากกกก

3y ago

ขอบคุนสำหรับคำตอบน่ะคะ