ตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม

อยากถามแม่ๆว่าตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมเสียค่าใช้จ่ายมั้ยคะ พอดีลูกคนแรกไม่ได้ตรวจค่ะ หมอบอกต้องอายุ35ขึ้น แต่มาปีนี้หมอโรงบาลรัฐที่ฝากครรภ์เค้าบอกว่าต้องได้ตรวจทุกคนค่ะ เราเองก็ลืมถามเรื่องค่าใช้จ่าย ก็เลยไม่ทราบ หมอนัดตรวจ12พฤศจิกายนนี้ค่ะ

5 ตอบกลับ

ของเราเสียค่ะ ราคาแล้วแต่ค่ายที่เลือก ส่วนตัวเลือกของ nifty ราคา 12000 ค่ะ เพิ่มเติมนะคะ มันจะมีวิธีเจาะน้ำคร่ำด้วย รพ.รัฐถ้าเข้าเกณฑ์ก็น่าจะไม่เสียนะคะ แต่ถ้าเลือกตรวจจากการเจาะเลือดคิดว่าเสียทุกสิทธิค่ะ

ถ้าใช้สิทธิ์บัตรทอง น่าจะไม่มีค่าใช้จ่าย หรืออาจมีแค่ค่าส่วนต่างบ้าง ที่เคยถาม รพ. รัฐบาล เคยบอกว่าประมาณสามพันต้นๆ ค่ะ แม่สอบถาม รพ. ที่จะไปตรวจโดยตรงดีกว่านะคะ เพราะแต่ละที่คงราคาต่างกัน

ถ้าเป็นโครงการของรพ.รัฐตรวจฟรีคะ ตรวจแบบเจาะเลือดคะ ถ้าผลออกมาว่าเสี่ยงสูงค่อยเจาะน้ำคร่ำคะ

เสียค่ะ แล้วแต่ lab ที่เราเลือกตรวจด้วย แต่ของรัฐไม่แน่ใจว่าตรวจฟรีไหมต้องถามทาง รพ. อีกทีค่ะ

ตรวจคัดกรองไม่เสียค่ะ