ถามประสบการณ์คลอดธรรมชาติ

อยากถามแม่ๆที่คลอดธรรมชาติค่ะ ว่ามีอาการตั้งแต่แรกยังไง เจ็บท้องกี่ ชม. แล้วหมอมีขั้นตอนการทำคลอดยังไงคะ ตอนกรีด หมอฉีดยาชาให้รึป่าวคะ ท้องแรกค่ะ กังวลมาก ?

2 ตอบกลับ

เราไปแบบชิวมากค่ะ ไม่มีมูกเลือดหรือน้ำเดินเลย แค่ท้องแข็งบ่อย แต่ก็เอ๊ะใจไปรพ. ตอนตี2 (ยังแต่งหน้าก่อนไปอยู่เลย55) มาเจ็บท้องจริงๆตี4ค่ะ -ติดเครื่องNSTมดลูกบีบตัวทุก4นาที หมอตรวจปากมดลูกเปิด3ซม นอนรอคลอด -6โมง หมอช่วยเจาะน้ำคร่ำ -7โมง ให้ยาเร่งคลอด,แก้ปวดผ่านสายน้ำเกลือ -8โมง 50 คลอดค่ะ เบ่ง2-3 ที *ตอนกรีดฉีดยาชาค่ะ แต่หลายๆคนบอกตอนคลอดไม่เจ็บเลย เจ็บตอนปวดท้องรอคลอดมากกว่า

5y ago

ขอบคุณประสบการณ์ดีๆค่ะ 😍

ตอนกรีดกรีดสดค่ะ แต่ไม่รู้สึกเจ็บเพราะเจ็บท้องมากกว่าค่ะ แต่ตอนเย็บแผลหมอฉีดยาชาให้ค่ะ เราเคยเขียนประสบการณ์คลอดไว้หน้าโปรไฟล์เข้าไปอ่านได้น๊าา ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดจ้า

5y ago

ยินดีค่ะแม่❤