คลอดธรรมชาติ ตอนกรีด คุณหมอฉีดยาชาให้รึป่าวคะ

25 ตอบกลับ

ตอนแรกก็กังวลเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ แต่พอเข้าห้องคลอดแล้ว แม่จะรู้เองค่ะว่า อาการปวดคลอดมันหนักหนาสาหัสกว่าแค่โดนกรีดมากๆ

ไม่ได้ฉีดค่ะ ตอนที่กรีดจะรู้สึกแสบๆแค่นิดเดียวค่ะ บางคนแทบไม่รู้สึกตัวด้วยซ้ำ หมอจะฉีดให้แค่ตอนเย็บค่ะ

ตอนกรีดไม่ฉีดคะ ฉีดตอนเย็บแผล คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ เจ็บท้องคลอดมากกว่าคะ แต่จะรู้สึกว่าหมอกรีดคะ

ไม่ฉีดนะคะ ไม่รู้สึกค่ะแม่รับรอง ความเจ็บที่ลูกจะออกมามันกลบความรุ้สึกที่มีดลงไปหมดเลยค่ะ

ไม่รู้เลยค่ะ รู้แต่เจ็บท้องจะคลอด รู้สึกตอนโดนกรีด แต่นาทีนั้นไม่เจ็บเท่าปวดท้องคลอด

ไม่ได้สนใจค่ะ เวลาคลอด เราไม่สนใจเรื่องอื่น เพราะแค่ลำพังปวดท้องก็สุดๆๆแล้วจร้า

ไม่ฉีดค่ะ กรีดสดแต่ไม่เจ็บอะไรเลยเพราะอารมณ์ตอนนั้นอยากคลอดอย่างเดียวค่ะ

กรีดสดค่ะแต่ไม่ได้รับรู้ถึงความเจ็บปวดตรงนั้นเลยเจ็บท้องมากกว่าเยอะค่ะ

ฉีดไม่ฉีดไม่รู้ แต่ที่รู้ๆ ปวดท้องไม่รู้สึกอะไรเลย พอคลอดก็โล่ง 🤣

ฉีดไม่ฉีดไม่แน่ใจค่ะ รู้แค่ว่าตอนที่จะคลอดเจ็บท้องทรมานกว่า