หลังคลอดฝังยาคุมดีหรือไม่

อยากถามแม่ๆจ้า ว่าหลังคลอดเราควรจะฝังยาคุมดีไหมคะ หรือว่ามีใครมีการคุมกำเนิดแบบไหนกันบ้างคะ เรากำลัง ลังเลอยู่ค่ะว่าจะฝังยาคุมดีไหม ผลข้างเคียงเป็นยังไง แชร์ประสบการณ์หน่อยจ้า ขอบคุณจ้า

4 ตอบกลับ

มันดีนะคะ เเต่เห็นพี่เเถวบ้านกรือถามคนรอบข้างเค้าประจำเดือนมาทุกวัน ฝังอยู่ปี1เอาออกเลยค่ะ หน้าจะขึ้นอยู่กับเเต่ละคนด้วย เเต่สำหรับเเม่บ้านนี้ถ้าคลอดน้องมีเเพลนว่าจะฉีดเอาค่ะ

จริงๆฝังก็ดีนะคะ แต่ว่าตอนเอาออกคือจะมีรอยแผลเล็กน้อย คือคิดถึงหลายๆอย่างเลยค่ะ ความสะดวกน่าจะเป็นแบบฉีดมากกว่า แต่ก็แล้วแต่คนด้วยนะคะ ส่วนตัวไม่คุมเลยค่ะ

ทางนี้ก็ฝั่งยาคุมหลังคลอดค่ะ ยังไม่มีผลข้างเคียงหรืออาการแพ้ เราคิดว่าฝั่งเลยสะดวกกว่าแบบฉีดหรือกินยาคุมนะคะ

มันดีนะคะ ส่วนตัวไม่เป็นประจำเดือน สิวจะขึ้นเยอะหน่อย