ผ่าคลอดก่อนกำหนดได้มั้ย

อยากถามแม่ๆค่ะว่า ตอนนี้เรา34วีค เราขอผ่าก่อนได้กี่วีคคะ

24 ตอบกลับ

รีบไปไหนหรอคะ34วีคเองไม่มีใครเค้าผ่าให้หรอกค่ะ 38+เค้าถึงจะผ่าให้แต่ไม่ใช่ว่าขอเฉยๆแล้วหมอจะผ่าให้นะคะถ้าไม่ได้ฝากพิเศษ

3y ago

ไม่ได้รับค่ะ แค่ถามว่าเราขอผ่าได้กี่วีค🙂

เร็วสุดได้ที่ 37 wks ค่ะ แต่ส่วนมากหมอจะนัดผ่าที่ 38 wks เพราะเป็นช่วงที่เด็กแข็งแรงสมบูรณ์พร้อมออกมาเผชิญโลกภายนอกแช้วค่ะ

ตอนนี้เราก็34w หมอนัดผ่าตอน38wค่ะ ส่วนมากถ้าเเม่ไม่มีความเสี่ยง หรือภาวะอะไรหมอคงไห้ผ่าตั้งเเต่38wขึ้นไปนะคะ

ผ่าได้ตั้งแต่37+ขึ้นไปจ้า ทำไมต้องขอผ่าก่อนค่ะ รอให้หมอตรวจ นัดวันผ่าจะดีกว่านะค่ะ ปอดภัย สบายใจกว่านะ

เราเห็น พี่เราขอผ่าก่อนกำหนดค่ะทุกคน เลยอยากรู้ว่าถ้าผ่าคลอดขอผ่าก่อนได้กี่วีคเท่านัน

3y ago

เค้าคงหมายถึงก่อนกำหนดที่หมอกำหนดไห้มากกว่าค่ะ

ต้องปรึกษาหมอนะคะอยู่ที่การวินิจฉัยของหมอค่ะว่าเด็กแข็งแรงดีหรือเปล่า

หมอให้ผ่าตอน37+ค่ะ เพราะเด็กโตเต็มที่พร้อมออกมาแล้วค่ะ

หมอนัดผ่า38+ค่ะ ในกรณีที่ฝากผ่า เคยผ่าคลอดมาก่อน

38 วีคขึ้นไปค่ะ 34วีคน้องออกมายังหายใจเองไม่ได้

ทำไมจะผ่าละค่ะแม่ ยังไม่ถึงกำหนดผ่าเลย