แม่ๆที่เคยคลอดมาแล้วมาแชร์ประสบการหน่อยคะ ตอนนี้เรา34วีคเริ่มกลัวการคลอดมากกลัวเจ็บจิมิตอนตัดตอนเย็บ

มากกก เริ่มกังวลเริ่มเครียดมากเลยตอนนี้

2 ตอบกลับ

พอถึงเวลาไม่เจ็บอะไรทั้งนั้นคะ เพราะความเจ็บท้องคลอดมันทำให้ทุกอย่างไม่เจ็บเลย ไม่ว่าจะกรีดจะเย็บแผลเรานี่ไม่รู้สึก นึกว่าหมอฉีดยาชา แต่หมอบอกไม่ได้ฉีด ของเราเจ็บท้องจะคลอดอยู่ประมาณ 12 ชั่วโมง ยิ่งปากมดลูกเปิดมากยิ่งเจ็บมาก เพราะลูกเราตัวโตด้วยค่ะ เบ่งคลอดอยู่ชั่วโมงกว่าๆ พอลูกออกมาหมอเอามาวางไว้บนตัวเรา มองลูกได้ยินเสียงร้องไห้ของลูก รู้สึกดีใจมาก จากนั้สภาพตัดเลยค่ะ เพราะเพลียด้วยและก็เสียเลือดเยอะ สลบไปหลังจากคลอดตอนเช้า แล้วตื่นขึ้นมาอีกทีเกือบเช้าอีกวัน แต่ไม่ได้เป็นอะไร หมอบอกน่าจะเพลียแล้วหมดแรงเฉยๆ

6mo ago

ขอบคุณมากค่ะเเม่ ❤️

พอถึงเวลานั้น ดราจะไม่กลัวค่ะ บางคนเจ็บแปปๆก้คลอด เบ่าง2-3ทีก้คลอดแล้ว ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ

6mo ago

ขอบคุณค่ะแม่❤️