ผ่าคลอดก่อนกำหนดได้มั้ย

อยากถามแม่ๆค่ะว่า ตอนนี้เรา34วีค เราขอผ่าก่อนได้กี่วีคคะ

24 ตอบกลับ

น้องยังไม่ 8 เดือนเต็มเลยใจเย็นๆคุณแม่

สาเหตุอะไรถึงต้องขอผ่าก่อนคะ

เราผ่า 37 w น้ำหนักลูก 4,150 กรัมจร้า

3y ago

แม่มีสภาวะเสี่ยงเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ ( แต่ไม่ได้เป็นค่ะ) คุณหมอเลยให้กินแต่อาหารจำพวกโปรตีน เป็นหลัก เนื้อ นมไข่ อาหารบ้านๆ ปกติ งดอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาล ถ้ากินแป้งน้ำหนักจะลงที่แม่ มากกว่าลงที่ลูกค่ะ..เลยรอ 40 สัปดาห์ไม่ไหว..ท้องใหญ่มากจริงๆ เดินแทบไม่ไหว เลยขอหมอผ่าค่ะ

ไม่ได้ค่ะ.อย่างน้อย38ขึ้นค่ะ

37+ ค่ะ ให้ปอดน้องแข็งแรงก่อน

น่าจะไม่ได้คะ เห็นแต่37+

อย่างน้อย38วีคค่ะ

ห​มอนักผ่า37w ค่ะ

38วีคขึ้นไปค่ะ

เราขอหมอผ่า38+2