มีเพศสัมพันธ์แล้วเลือดออก

อยากถามแม่ๆค่ะ ตอนนี้เราท้องได้5เดือน มีอะไรกับแฟนแล้วเลือดออก ไปหาหมอหมอบอกรกฉีกและภาวะรกต่ำหมอให้มานอนบ้านก่อน3วันโดยไม่ให้ยา แต่เราปวดท้องมากเราควรไปกลับขอยาหมอดีมั้ยตอนนี้เพิ่ง2วัน กลัวหมอด่า

10 ตอบกลับ

ถ้าเพศสัมพันธุ์กับแฟนแนะนำ ถ้าเจลล่อหลื่นเยอะนะคะ ช่วยได้ไม่ให้เลือด กันแท้งด้วยคะ เพราะหมอแนะนำมาคะ อีกอย่างมีอะไรกับแฟนต้องทำแบบเบานะคะ อย่าใช้ท่าที่มันรุนแรงจนเกิดการแท้งได้คะ

2y ago

รกเกาะต่ำก็ต้องงดแล้วค่ะ ไม่ควรมีเลย เพราะเสี่ยงเกินไป ใช้เจลก็อันตรายกับแม่และเด็กค่ะ

รกเกาะต่ำอันตรายมากค่ะถ้าเป็นแบบที่เราเป็น คือรกปิดปากมดลูกหมดเลย เสี่ยงตกเลือดมากๆ งดเดิน พยามไม่นั่ง เพศสัมพันธ์คืองด100% เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดด้วยต้องกินยาแก้ท้องแข็ง

2y ago

ยาแก้ท้องแข็งเราต้องชื้อทานเองด้วยเบิกไม่ได้เดือนละ2700บาท ต้องกินตลอดจนกว่าน้องจะคลอดได้ ระวังมากๆอย่าให้เลือดออก รกเกาะต่ำอันตรายมากค่ะ รึของเราเป็นแบบรุนแรงรึเปล่า

แม่มีภาวะรกเกาะต่ำเหมือนกันค่ะ ตั้งแต่มีน้องคุณพ่อก็งดไปเองเลยกลัวอันตรายถึงตัวเล็ก คุณหมอบอกเสี่ยงตกเลือดจำเป็นต้องผ่าคลอด แม่มีกำหนดผ่าคลอดวันที่18นี้แล้วจ้า

ไม่แน่ใจกลับไปหาหมออีกรอบดีกว่า โดนด่าแต่ลูกปลอดภัยดีกว่าค่ะ งดทำการบ้านไปยาวๆ เลยค่ะ ช่วยสามีวิธีอื่นไปก่อนนะคะ

ทำไมหมอต้องชอบด่าด้วยเห็นมีหลายคนบอก รกฉีกรกเกาะต่ำ ควรให้แอดมิดดูอาการใกล้หมอด้วยซ้ำไปนะค่ะ

แม่มีอะไรกัยเสร็จแลัวเลือดออกทันทีเลยไหมหรือว่ามีอะไรออกมาก่อนกี่วันคะหรือว่าเลือดออกทันที

ท้องแรกเราหมอตรวจเจอรกเกาะต่ำสั่งงดจนคลอดเลยค่ะ ห้ามยกของหนักห้ามเดินเยอะ หรือนั่งนานๆ

ควรหลีกเลี่ยงการมีเพศสมพันธ์ก่อนนะ เราคิดว่ามันอันตรายถ้ามีเลือดออก

ภาวะรกต่ำไม่ควรมีเพศสัมพันธ์ยันคลอดค่ะ

อดทนหน่อยแม่ อย่าเพิ่งมีอะไรกัน