น้องเริ่มดิ้นเริ่มตอดกันตอนไหนค่ะแม่ๆ

ตอนนี้เราท้องได้5เดือน น้องยังไม่ดิ้นเลยค่ะวันๆนึงตอดแค่ที2ทีเองค่ะ แบบนี้ผิดปกติไหมแอบกังวลอยู่

25 ตอบกลับ

บ้านนี้รู้สึกชัดๆตอน​ 20​ วีคพอดีค่ะ​ ตอนนี้​ 24​ วีคเริ่มจับทางได้แล้วว่าเค้าจะดิ้นตอนไหน​ มีบางครั้งเราชวนคุยเค้าก็จะดิ้นตอบ​ บางทีดิ้นแรงจนเราจุกก็จะลูบๆตรงที่เค้าดิ้นแล้วบอก"เบาๆนะคะ​ ดิ้นแรงแม่เจ็บนะ" 😊😊

บ้านนี้ตอน 8w ค่ะไม่รุ้เรียกตอดได้มั้ยมันเหมือนมีก้อนแข็งๆพูนขึ้นมาแล้วลดลงเหมือนเดิม พอหลังๆก้ยังเป็นเหมือนเดิมแต่แค่รู้สึกว่าเหมือนฟองอากาศแตกในท้อง จนตอนนี้23w ดิ้นเก่งมาก ดิ้นทีๆเจ้บมากแรงด้วย

4y ago

อันนี้มดลูกลอยตัวค่ะ น้องจะตอดประมาณ16วีค ดิ้นสม่ำเสมอ28วีค

ตอนนี้17วีค รู้ว่าน้องตอดคะ แต่ไม่แปลกคะถ้าท้องแรกส่วนมากจะไม่ค่อยรู้สึก จะรู้สึกก็7-8เดือนเลย แต่คุณแม่ก็ค่อยๆสังเกตุนะคะ เพราะเวลาหมอนัด หมอจะถามคะว่าดิ้นหรือยังคะ

ของเรารู้สึกตอดตอน5 เดือน แต่มาชัดๆก็สัก6 เดือนค่ะ บางทีนั่งทำงานเพลินๆ ตอดจนสะดุ้งก็มีค่ะ มันเหมือนมีอะไรมาดูดจากข้างในท้องค่ะ

ปกติค่ะ ช่วงนี้ยังไม่ค่อยรู้สึกหรอกค่ะ จะรู้สึกว่าลูกดิ้นชัดขึ้นเรื่อยๆ และเริ่มนับลูกดิ้นก็ช่วง28วีคขึ้นไปค่ะ

5เดือนค่ะ แต่ดิ้นเก่งมาก. แม่นอนนิ่ง รึนั่งนิ่งเมื่อไหร่ จะดิ้นตลอด ดิ้นครั้งละเกือบ10ที ดิ้นเก่งจนแอบตกใจ

แม่ลองนอนหงายซักพัก นะคะปกติ5เดือนน้องจะดิ้นแล้วแต่อยู่ที่ช่วงเวลาหรือแล้วแต่คนด้วยคะ

4y ago

ค่ะขอบคุณค่ะ

น้องอาจจะดิ้นแต่เราไม่รู้สึก​ก็ได้ค่ะ น้องจะดิ้นเยอะตอนอายุ​ครรภ์​28wขึ้นไปค่ะ

ของเรา 19 week รู้สึกว่าลูกดิ้นแล้วจ้า มาแต่ละที จุกๆกันเลยทีเดียว ดิ้นเก่งเลยค่ะ

ของเรารู้สึกว่าน้องดิ้น 17w ค่ะ ตอนนี้ 24w ต้องดิ้นเก่งมากเลยค่ะ