น้ำนม

อยากถามแม่ๆคะว่าน้ำนมมาตอนไหนค่ะบ้านนี้ท้องได้7เดือนแล้วคะ บางคนทักว่า 7เดือนแล้วน่าจะมีน้ำนมบ้างแล้วน่ะ

35 ตอบกลับ

ดีแล้ว​ค่ะ​ หัวน้ำนมจะได้สะสมเยอะๆตอนคลอดจะได้มีให้ลูกทานเยอะๆลูกจะได้ภูมิต้านทาน​ดีค่ะ​ ห้ามบีบห้ามเค้นนะคะมันสำคัญ​มากตอนออกค่ะ​ บ้านนี้ก็มีตอน7-8เดือนค่ะไปกดทับหน้าอกเลยไหลค่ะเสียดายมากค่ะ​ถ้าไมาไหลตอนออกน่าจะมีให้ลูกเยอะมากๆ

ส่วนใหญ่มาหลังคลอดค่ะ ไม่ต้องฟังคนอื่นทักนะคะ หาบทความทางวิชาการอ่านดีกว่าจ้า ที่มาก่อนคลอดเป็นส่วนน้อยค่ะ เซิร์ชหากระทู้ pantip อ่านก็ได้ เยอะแยะเลย มาหลังคลอดกันทั้งนั้นค่ะ

มาหลังคลอดค่ะ มาก่อนก็ไม่มีประโยชน์เพราะจะเละเทะเปล่าๆ ธรรมชาติร่างกายจะผลิตน้ำนมหลังคลอดเพื่อให้ลูกได้ดื่มกิน มาตอนนี้ก็ไม่มีประโยชน์สำหรับลูกค่ะ

บ้านนี้ช่วง 3-4 เดือนคัดเต้ามาก มีคราบติดเสื้อบ้างแต่ไม่ ตอนนี้ 35w แล้วเจ็บบ้างแต่ไม่คัด รอหลังคลอดคะ

คลอดแล้วถึงมีอ่ะคร่า ไม่ต้องกังวลค่ะ คลอดแล้วรีบให้ลูกดูดเร็ว เดี๋ยวน้ำนมก็พุงคร่า

บ้านนี้มาตอน5เดือนค่ะ จนตอนนี้7เดือนก้อยังไหลทุกวันเรยค่ะ จนเปลียกไปหมดเรย😂

ไม่ทราบอายุครรถ์แน่นนอน รออัลตราซาวค้ะ แต่ตอนนี้มีน้ำนมแล้ว อิอิ 😝😝

บ้านนี้มาแล้วค่ะ ท้องจะ 8 เดือนแล้วค่ะ มาทั้งสองข้างเลยค่ะ

3เดือนบ้านนี้เริ่มไหลเเล้วค่ะตอนนี้5เดือนยังไหลยุเลยค่ะ

บ้านนี่มาแล้วค่ะแต่นิดเดียวท้องได7เดือนแล้วค่ะ