เรื่องสระผมกลางคืน!!

อยากถามแม่ๆ คนท้องห้ามสระผมกลางคืนกันหรอคะ แม่บ้านนี้ถูกแม่สามีสั่งห้ามคะ ว่าอย่าสระผมตอนค่ำ? อึดอัดใจมากเลยคะแม่ๆ

29 ตอบกลับ

เป็นความเชื่อตอนสมัยโบราณ แล้วแต่ว่าใครจะเชื่อหรือไม่เชื่อก็ไม่ผิดค่ะ เมื่อก่อนมืดๆไม่มีไฟฟ้าการเดินลงจากบ้านไปอาบน้ำสระผมอาจเกิดอุบัติเหตุลื่นล้มได้น่ะค่ะ

บ้านนี้อาบน้ำตอนก่อนนอนตอนประมาณ 3-4 ทุ่มทุกวันค่ะ เคยถามแม่ แม่บอกว่าสมัยก่อนไม่มีไฟฟ้าถ้าอาบน้ำกลางคืนจะอันตรายเลยห้ามอาบดึกๆค่ะ

สระกลางคืนทุกวันเลยค่ะ สระแล้วนอนสบาย แต่แม่ก็บอกให้อาบน้ำเร็วๆ อย่าอาบดึกมาก เค้าว่าคนท้องอาบน้ำดึกๆไม่ดี

ถ้าทำแล้วขัดใจเขา ก็ยอมๆไปก่อนค่ะเรื่องเล็กน้อยค่ะแม่ ส่วนเรา สระทุกคืน ก็ปกติดี ตอนนี้น้อง2เดือนแล้ว ^^

บ้านนี้แม่ก็ห้ามอาบน้ำดึกค่ะ ยังไงลองถามหมอนะคะ ตามวิทยาศาตร์น่าจะเป็นที่กลางคืนน้ำมันเย็นรึปล่าว

สระได้ค่ะแต่ต้องเช็ดให้แห้งเดี๋ยวจะไม่สบายป่วยขึ้นมาคนท้องกินยาอะไรก็ไม่ได้ต้องคอยระวัง

เอาที่แม่สะดวกเลย หัวเราเนอะ บางคนชอบสระเช้า บางคนชอบสระตอนเย็น ไม่มีผลต่อการตั้งครรภ์

คงจะกลัวว่าเป็นไข้ ไม่สบายได้คะ รวมๆแล้วคือหวังดีคะ ยอมๆเถอะ แต่บ้านนี้มีแอบบ้างคะ

สระกลางคืนเหมือนกันค่ะ​ ชอบบำรุงผมตอนกลางคืน​ เป่าให้ชัวร์​ว่าแห้งแล้วนอนได้จ้าา​ 🤣

เค้าคงกลัวเเม่จะลื่นล้มรึปาวค่ะอย่าคิดมากเนอะ คิดสะว่าเค้าเป็นห่วงเเล้วกันค่ะ