ถามแม่ๆหน่อยค่ะ ช่วยหน่อยนะคะ สับสนมาก!?🥹🥲

อยากถามว่า? คือน้องได้6เดือนกว่าๆแล้ว ต้องเปลี่ยนสูตรนมมั้ยค่ะ ตอนนี้น้องทานสูตร1อยู่ค่ะ ต้องเปลี่ยนเป็นสูตร2มั้ย

10 ตอบกลับ

เปลี่ยนหรือไม่เปลี่ยนก็ได้ค่ะ ของลูกเราหมอบอกกินสูตร 1 ไปถึง 1 ขวบได้เลย พอครบขวบเราให้ลูกกิน UHT เลยค่ะ

สูตร1 สามารถทานได้ถึงอายุ1ปีเลยค่ะคุณแม่จะมีเขียนข้างหน้ากล่องอยู่ จะเปลี่ยนหรือไม่เปลี่ยนก็ได้ค่ะ

จะเปลี่ยนหรือไม่เปลี่ยนก็ได้ค่ะ แต่บ้านนี้เปลี่ยนค่ะ เพราะสูตร2 จะมีสารอาหารที่มากกว่าสูตร1

เราเคยเปลี่ยนให้ลูกตอน8เดือน แต่ลูกอึแข็งมาก สงสารลูก กลับมากินสูตร1เหมือนเดิมจนครบขวบ คะ

ประมาณ8เดือนก็เริ่มเปลี่ยนเป็นสูตร2ได้ค่ะ (พอดีมีเจ้าหน้าที่ของแอปนมผงโทรมาแนะนำไว้ค่ะ)

1y ago

แล้วแต่คุณแม่เลยค่ะ แต่บ้านนี้เปลี่ยนตอน 9 เดือน

ลูกเราเปลี่ยนเป็นสูตร2ตอน6เดือนเลยค่ะเพราะอยากให้น้อง น้ำหนักขึ้นก็ขึ้นจริงนะคะ

1y ago

สูตร1สารอาหารยังไม่มากพอค่ะหกเดือนต้องทานข้าวได้สูตร2จะมีสารอาหารเท่ากับกินข้าวเลยแม้น้องจะไม่ค่ยกินข้าวค่ะ

บ้านนี้ หมอแนะนำเปลี่ยนตอนน้องได้ 7 เดือนคะ ก็ทานมายาวเลยตอนนี้ 11 เดือนคะ

บ้านนี้ไม่เปลี่ยนนะคะ กินสูตร 1 ยัน11 เดือน แล้วก็ค่อยปรับเป็นสูตร2 ค่ะ

ไม่ได้เปลี่ยนค่ะน้องไม่ค่อยทานข้าว8เดือน2วันค่ะ

ไม่เปลี่ยนก็ได้ค่ะ