คุณแม่ท่านไหนใช้สิทธิ์ประกันสังคมบ้างคะ

อยากถามว่า คลอดธรรมชาติเสียเท่าไหร่ ผ่าคลอดเสียเท่าไหร่คะ ฝากกับโรงพยาบาลรัฐ แต่ใช้สิทธิ์ประกันสังคมคลอด ใครมีประสบการณ์ช่วยแชร์ด้วยนะคะ

2 ตอบกลับ

เราคลอด รพ ธรรมศาสตร์ ค่าผ่าคลอด 10200 บาท แต่พอรวมค่าใช้จ่ายทั้งหมดอยุ่ที่ 28500 บาท ( นอนห้องรอคลอด 1 คืน นอนห้องพิเศษเดี่ยว 3000 บาท / 2 คืน และค่าอื่นๆ ) ค่าคลอดเบิกประกันสังคมได้ 13000 ค่ะ แล้วจะมีเงินชดเชยการทำงาน 45 วัน รวมๆแล้ว 35000 บาทค่ะที่จะได้รับจากประกันสังคม

แล้วแต่รพ.ค่ะ ธรรมชาติน่าจะไม่ถึงหมื่น ผ่าคลอดน่าจะหลักหมื่น