แม่ๆหัดน้องกินข้าวเองตอนกี่เดือนคะ

แม่ๆหัดน้องกินข้าวเองเมื่อไหร่บ้างคะ แล้วมีเทคนิคยังไงกันบ้าง เราควรจะหัดให้น้องกินเองตอนไหน ใครมีประสบการณ์ช่วยแชร์ด้วยนะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรก #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ทานแบบ blw ตั้งแต่6 เดือนค่ะ ทานข้าวบดราดนมแม่แค่ 1 อาทิตย์​ หากสัญญาณ​น้องพร้อมสามารถเริ่มได้เลย การทานแบบblw คือการไม่ปั่น ไม่บด แต่ใช้การหั่นที่ถูกวิธี ให้น้องทานเองโดยไม่มีการป้อน ไม่มีฟันก็สามารถทานได้เลย เพียงแต่งดน้ำผึ้งและนมสดก่อน 1 ขวบ แม่ให้ทานทุกอย่างไม่เคยเทสก่อน คุณแม่ลองศึกษาการทานแบบblwดูนะคะ น้องจะสนุกกับการทานมากขึ้น ที่บ้านมาสายนี้ น้องทานทุกอย่างเลยค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ พรุ่งนี้จะลองหัดน้องค่ะ