กินแต่หมู

อยากถามค่ะว่าแม่ให้นมลูกอยู่กินได้แต่แค่หมูหรอค้ะพอดีแม่แฟนเค้าห้ามเราทุกอย่างเค้าบอกให้กินแค่หมูตอนนี้ออกมาจากโรงบาลได้5วันแล้วค่ะก็กินแต่หมู5วัน หมูทอด หมูย่าง หมูต้ม กินแบบนี้ทุกวันวันละ3มื้อ คือตอนนี้เอือมหมูมากเลยค่ะ แม่ๆท่านอื่นกินอาหารทุกอย่างได้ปกติไหมค้ะ

19 ตอบกลับ

เราก็อยู่กับแม่แฟน ให้เรากินแต่หมู เราปวดท้องเพราะท้องผูก 5 วันถ่ายหนึ่งครั้ง จนเราต้องเข้า รพ. เพราะลำไส้ติดเชื้อ ปวดท้องมากปวดยิ่งกว่าปวดท้องคลอด หมอบอกว่าเราไม่ถ่ายของเสียเลยสะสมในลำไส้จนเน่าและติดเชื้อ เรานอน รพ. 3 คืน ฉีดยาฆ่าเชื้อทุกวันจนครบ 12 ขวด ทรมานมาก

2y ago

แล้วหลังจากหาหมอ คนที่บ้านเค้าว่ายังไงบ้าง

เราก็เปนเดือนแรกไม่ใด้กินอะไรเลย ทนหน่อยนะแม่ระบบย่อยของน้องทำงานยังไม่เต็มที่ ลูกเราใด้เดือนก็เริ่มกินเล็กๆน้อยๆตอนนี้น้องพึ่งใด้1เดือน20วัน

กินทุกอย่างเลยนะคะบ้านนี้ ของทะเลยังกินเลยจ้า หมอไม่เคยห้าม คนที่บ้านไม่ใช่หมอบ้านนี้เลือกที่จะฟังหมอค่ะ

บ้านนี้กินทุกอย่างค่ะ แต่จะไม่กินรสเผ็ด เปรี้ยว และของหมักดองแค่นี้ค่ะ พยาบาล อบรมก่อนกลับบ้านค่ะ

บ้านนี้คลอดออกมาแล้วเขาก็ให้กินผักกินปลา แต่ไม่ให้กินข้าวเหนียว เขาบอกว่าเดี๋ยวแผลบวมค่ะ

บ้านนี้กินทุกอย่างจร้าาาแต่เวลากินตั้งสังเกตลูกเราด้วยว่าทานนมแร้วอาการปกติมั้ย

ตอนลูกคนเล็กกินทุกอย่าง ห้ามของดอง อาหารรสจัด อาหารทะเลบ้านนี้ก็ยังไม่กินค่ะ

เหมือนกันค่ะ ที่บ้านให้กินแต่หมู รู้สึกขาดสารอาหารมากๆๆ

กินได้ทุกอย่าง​ ยกเว้นแอลกอฮอล์​กับ​ของ​หมักดอง​ค่ะ

กินหมูกินไก่ สลับกันไปค่ะ ทานผักสลัดไปด้วยยิ่งดีค่ะ