ปั้มนม

อยากถามความเห็นหน่อยค่ะ ว่าคลอดลูกธรรมชาติได้28วัน สามารถปั้มนมต่อวันได้ประมาณ 30ออน เฉลี่ยรอบล่ะประมาณ6ออน อยากรุ้ว่า ปั้มได้ประมาณเท่านี้ ถือว่าได้มากหรือได้น้อยค่ะ

11 ตอบกลับ

เยอะแล้วค่ะแม่ ปั้มให้ได้ปริมาณพอๆกับที่ลูกกินเราว่าดีสุด ถ้านมมาเยอะเกินไป เต้าคัดเร็ว พอตกรอบปั้มทีนึงก็มีปัญหาเรื่องท่อนมตันอีก

เยอะมากค่ะแม่ ตอนเราท้องแรกแค่วันหนึ่ง 18ออนซ์นี่คือสุดๆแล้ว ท้องสองยิ่งไม่มีน้ำนมเลยค่ะ

ได้เยอะมากแม่ อิจฉาเลย

ถือว่าเยอะมากเลย​ค่ะ​

เยอะค่ะ โชคดีจัง

มากทีเดียวค่ะ

เยอะมากคะแม่

เยอะมากค่ะ

เยอะนะแม่