ลูกน้อยติดโควิด

อยากจะแชร์ประสบการณ์ลูกวัย 27 วันติดโควิด เริ่มจากที่บ้านมีคนติดและทุกคนทะยอยติดกันหมดส่วนน้องได้ตรวจหาเชื้อวันเว้นวัน น้องติดเชื้อเป็นคนสุดท้ายในบ้าน อาการก็คือก่อนที่น้องจะพบเชื้อตอนกลางคืนน้องมีอาการงอแงไม่ทานนม พอถึงเช้าน้องอาเจียนไป 2 ครั้ง แม่เลยตรวจ atk เองที่บ้านขึ้น 2 ขีด เลยพาน้องไป รพ.(ก่อนตรวจพบเชื้อเองน้องก็ไปตรวจที่ รพ.แต่ยังไม่พบเชื้อ) ไปถึงก็แจ้งว่าน้องตรวจ atk ขึ้น 2 ขีด แจ้งอาการต่างๆ หมอก็ให้ยากลับมากินและดูอาการที่บ้าน ยาที่ได้มาคือ ฟาวิพิราเวียร์ ยาลดไข้ เกลือแร่ น้องกินยาฟาวิครั้งที่ 1 คือตอน 6 โมงเย็น ครั้งที่ 2 ตอน 6 โมงเช้า ตอนกลางวันแม่อุ้มน้องไปเจอแสงธรรมชาติ ตาน้องเริ่มเปลี่ยนสีเป็นสีน้ำเงินอมม่วง ระหว่างวันน้องมีอาการนอนหลับไม่สนิทหลับๆตื่นๆตอนกลางคืนร้องไห้แบบที่ไม่เคยร้องมาก่อนร้องไม่เอาอะไรเลย เกือบชั่วโมงที่น้องร้องไห้ แม่ก็จะร้องตาม ต้องอุ้มในท่านั่งถึงจะยอมหลับได้ แม่เดาว่าน้องน่าจะคัดจมูกเลยลองทุบหอมแดงมาวางใกล้ๆตอนน้องนอน ปรากฎว่าได้ผลดีน้องหลับได้และหลับสนิท ตั้งแต่ที่เจอเชื้อน้องไม่มีไข้นะคะ น้องเป็นมาได้ 2 วันแล้วมีแค่อาการอ่อนเพลียนอนทั้งวัน ต้องดูอาการวันต่อวัน ไม่อยากให้เด็กๆบ้านอื่นติดเชื้อเหมือนบ้านนี้เลยค่ะ มันทรมานหัวใจคนเป็นแม่ #เด็กทารก #โควิด19

ลูกน้อยติดโควิด
21 ตอบกลับ

ขอให้น้องหายป่วยไวๆ สุขภาพแข็งแรง นะคะคุณแม่ ขอเป็นกำลังใจให้แม่ด้วยค่ะ ... กอดดดดดดดดนะคะทั้งคุณแม่&คุณลูก

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ 😊