แม่ท้องตรวจ atk ขึ้น 2 ขีด

ท้องได้ 15 w 3 d ตรวจ atk ขึ้น 2 ขีด แล้วไปตรวจ rt-pcr ที่โรงพยาบาลรอฟังผลพรุ่งนี้ค่ะ มีแม่คนไหนผ่านประสบการณ์นี้มาบ้างแล้วคะ ขอแชร์หน่อยค่ะเค้ามีวิธีการรักษายังไงคะ

2 ตอบกลับ

เรา atk ผลเป็นบวกค่ะ มีแค่อาการไอเพราะเป็นมาได้ 8 วันแล้วค่ะถึงตรวจเจอ อาการอื่นๆมี คันคอ คอแห้ง ไข้ เจ็บคอ อ้วก น้ำมูก หลังจากวันที่ตรวจเจออีกวันก็นัดไป เอ็กซเรย์ปอด และ rt-pcr ค่ะ ผลเราเชื้อไม่ลงปอดค่ะ แต่ลูกคนแรก 4 ขวบเชื้อลงปอดค่ะ เลยต้องไปนอนโรงพยาบาลเพื่อเฝ้าลูก การรักษาที่โรงพยาบาลเราได้แค่ยาแก้ไอค่ะ หมอไม่ให้ฟาวิพิราเวียร์เลยค่ะ เพราะยาอันตราย เชื้อไม่ลงปอดและเราไม่มีไข้แล้ว คอยวัดอุณหภูมิ ออกซิเจนในเลือด ความดันส่งหมอทุกๆ 4 ชม ค่ะ คอยเช็คอาการตัวเอง พอครบ 3 วันก็เอ็กซเรย์ปอดอีกครั้งค่ะ พอผลผ่านปอดดีขึ้นก็ได้กลับไปรักษาตัวที่บ้านต่อค่ะ จนครบ 14 วันหลังตรวจเจอก็กลับไปใช้ชีวิตอิสระได้เหมือนเดิมค่ะ แต่ช่วงแรกยังมีอาการค้างอยู่ค่ะก็คือไอกับเหนื่อยง่าย พอนานๆก็เริ่มหายค่ะ

ตอนนี้ ไม่อันตรายแบบเมื่อก่อน กินยารักษาตามอาการค่ะแม่ แต่ต้องปรึกษาแพทย์นะคะว่าควรใช้ยาอะไรไม่ต้องวิตกกังวลเลยค่ะ