เบิกเงินประกันสังคม

อยากจะสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ คือเรากับแฟนเก่ายังไม่ได้เซ็นใบหย่ากัน เป็นเพราะเขาไม่ยอมมาเซ็นให้เรา ตอนนี้เรามีแฟนใหม่แล้วกำลังตั้งครรภ์ได้5เดือน เราอยากรู้ว่าแฟนเราจะเบิกประกันสังคมได้ไหมค่ะ ที่เขาว่าได้13,000กันค่ะ ขอบคุณสำหรับคอมเม้นนะค่ะ?

14 ตอบกลับ

เบิกได้จ้าเพราะเราก็เบิกของแฟนได้13000 ไม่ได้จดทะเบียนสมรส​แต่ประกันสังคม​มีแบบพอร์มมาให้เซ็นแต่เงินสงเคราะห์​บุตร​ไม่​ได้​ ของเราก็มีลูก​2คน​ คนละพ่อแต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส​ เบิกได้จร้า

4y ago

ขอบคุณนะค่ะ

เบิกได้ค่ะแต่ต้องมีคนรับรองว่าเป็นสามีภรรยากันจริงๆในกรณีที่ไม่ มีทะเบียนสมรถของเราไปเบิกมาแลัวจ้าปล.หาคนแถวนั้นก็ได้หรือถ้ามีคนแถวบ้านไปก็ดี

เราว่าค่าคลอดบุตร13,000เบิกใด้นะคะ เพราะใช้สิทธิพ่อ เเต่ถ้าเปนสงเคาะห์บุตรต้องจดทะเบียนสมรถค่ะแม่ต้องหย่ากับสามีเก่าเเร้วมาจดกับสามีใหม่ค่ะ

ถ้าใช้สิทสามีต้องจดทะเบียรสมรสเท่านั้นคะแต่ถ้าสิทคุณแม่เองไม่ต้องใช้ คุณแม่ต้องไปย่ากับสามีเก่าแล้วมาจดทะเบียนใหม่คะ

แนะนำแม่ไปประกันตนเองไว้ดีกว่าคะ ตอนท้องก้อประตนเองไว้ แม่เบิกได้แน่นอนคะ ตอนนั้นได้ 13000+7200 คะ

4y ago

ตอนนี้เราท้องได้36+5แล้วค่ะ ถ้าจะทำคงไม่ทันแล้วมั้งค่ะ😁

ปกส.ของแฟนใหม่ใช่ไหมคะ เบิกได้ค่ะ เขียนใบรับรองบุตรเพิ่มที่ ปกส. ก็เบิกได้ค่ะ 13,000

4y ago

ใช่ค่ะประกันสังคมของแฟนใหม่ค่ะ

กรณีที่ยังไม่เซ็นหย่ากับสามีเก่าไม่มั่นใจค่ะ ลองโทรถามประกันสังคมนะคะ

น่าจะมีหนังสือรับรองบุตรค่ะ เพราะคุณยังมีทะเบียนสมรสกับแฟนเก่า

เบิกในสิทธิของแฟนใหม่ค่ะ ตัวเราเองเราไม่มีประกันสังคมค่ะ

เบิกได้จ้าถ้าเขาเซนต์รับเป็นบุตร ไม่จดทะเบียนก็เบิกได้