สิทธิค่าคลอดบุตร

สิทธิค่าคลอดบุตร13,000บาท โดยสามารถเบิกค่าคลอดบุตรได้เมื่อมีการจ่ายเงินเข้าประกันสังคมมาแล้วไม่น้อยกว่า 5 เดือน ภายในระยะเวลา 15 เดือน ก่อนเดือนคลอดบุตร ความหมายคือ ยังไงรบกวนอธิบายแบบง่ายๆหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

นับตั้งแต่คลอด ย้อนหลังไป 15 เดือน ต้องมีการจ่ายประกันสังคม ไม่น้อยกว่า 5 เดือนค่ะ สมมุติว่า น้องเกิด 1 สิงหา 63 ก็นับย้อนไป กค มิย พค มีนา เมษา กพ มค ธค 62 พย ตค กย สค กค มิย

ระยะเวลาที่ส่งเงินประกันสังคมวันแรกจนถึงวันคลอดบุตรต้องได้15เดือน และจะต้องจ่ายประกันสังคมให้ครบ5ดือน ในระยะเวลา15เดือน

โทร​ 1506 ติดต่อเจ้าหน้าที่เลยค่าา​ กระจ่างทุกความสงสัย​ จ้าาา​ เขาแนะนำดีคร่า​ บ้านนี้​ โทรเมื่อวานคร้าา​แม่​

ง่ายๆค่ะคลอดลูกเดือนไหนก็นับย้อนหลังไปคุณต้องจ่ายประกันสังมาแล้วไม่น้อยกว่า15เดือน

4y ago

จ่ายสมทบ 5 เดือนค่ะ ไม่ใช่จ่าย 15 เดือน 15 เดือนคือ ระยะเวลา คือ ภายใน 15 เดือน ต้องจ่ายสมทบอย่างน้อย 5 เดือนค่ะ

เเละเขาก็เชค​ ให้เราเลยคร้าา​ มีสิท อะไรได้บ้าง​ สงสัยอะไร​ถาม​ จนท.หมดจ้าาา​

ติดต่อประกันสังคม1506ค่ะ

4y ago

เคยโทรไปคะแต่โดนตัดสายตลอดเลยคะ

??