ท้องได้กี่วีค

อยากจะทราบว่าท้องได้กี่วีคแล้วนับยังไงกันคะ ปจด.มาครั้งสุดท้ายวันที่14เมษายนค่ะ จะท้องได้กี่วีคแล้วคะ ช่วยบอกหน่อยค่ะ

12 ตอบกลับ

ฝากท้องหรือยังคะหมอไม่แจ้งอายุครรภ์หรอ โดยปกติก็นับจากประจำเดือนครั้งสุดท้าย เปิดปฏิทินดูแล้วนับไล่มาทีละอาทิตย์เลยค่ะ แต่อาจจะไม่ตรงกับอายุครรภ์ที่คุณหมอแจ้งนะคะ เพราะหมอจะคำนวนจากขนาดเด็กค่ะ

ถ้านับตามประจำเดือนก็9w+3ค่ะ แต่หมอจะยึดตามผลอัลตร้าซาวด์เป็นหลักค่ะ อาจจะอายุครรภ์น้อยกว่านี้นิดหน่อยค่ะ

แพทย์จะนับวันแรกที่ ปจด มาเป็นวันที่1 ให้ครบวีค วันที่ 20 เมย คือ 1 วีคคะ ตอนนี้คุณท้องได้ 9 วีค 4 วันคะ

เรามีประจำเดือนตรงนะค่ะ มี 11-15 เม.ย. นับได้ 9 วีค 6 วันค่ะ อยู่ที่การตกของไข่ด้วยนะค่ะ

5y ago

มาและหมดวันเดียวกับแฟนผมเลยครับ ไปซาวล่าสุดหมอบอกว่า 8 week ครับ แฟนผมไข่ตกช้า

นับตั้งแต่วันที่ 14 เมษายน เลยค่า เป็นวันแรกที่ตั้งครรภ์ค่ะ (ทางการแพทย์)

ทางการแพทย์เริ่มนับตั้งแต่ประจำเดือนมาวันแรกของเดือนล่าสุดค่ะ

เคยนับเอง ปจด.มาวันแรก จะได้7วีค พอไปหาหมออัตตร้าซาว แค่5วีคเองคะ

5y ago

คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะค่ะ อาจเป็นแบบเราก็ได้ค่ะ คุณแม่บางคนเจอตัวเล็กตอน 10wก็มีค่ะ สู้ ๆ ค่ะ

ของเราปจดมา 15เม.ย หมด18เม.ย 9วีค 2วัน ใช้แอฟคำนวนให้ค่ะ

ของเรา ปจด 17 เมษา 9 วีค 1 วันแล้วจ้า

ถ้านับๆดู 9 วีค น่าจะได้ค่ะ