อยากคลอด

อยากคลอดน้องแล้วคะ แต่คุณหมอไม่ยอม ยังไงก็จะให้ได้40สัปดาห์ (ตอนนี้38+4)แล้ว คือเราห่วงลูกในท้องมาก กลัวรกเสื่อม กลัวลูกตัวใหญ่มากแล้วคลอดยาก ขาดอากาศหายใจ แต่หมอก็ไม่เข้าใจ ท้องเราก็มีแข็งทุกวัน วันนึงเป็นสิบๆรอบ แต่ไม่รู้สึกเจ็บ ระยะไม่ค่อยถี่ พอบอกหมอก็บอกว่าเจ็บเตือน ปากมดลูกยังไม่เปิด วัดเสียงคลื่นหัวใจก็ปกติ ให้รอธรรมชาติ ไม่เร่งไม่ผ่า เราควรทำยังไงดีคะ

13 ตอบกลับ

ใจเย็นๆ นะคะแม่ ใกล้แล้วอีกนิดเดียว อดทนอีกหน่อย ส่วนตัวท้องแรกคลอดตอน40+1วีค ไม่มีเร่งคลอดใดๆ เลยค่ะ ธรรมชาติมาก ถ้าเกิน40วีคแล้ว ยังไม่มีแววใดๆ เลย ก็ปรึกษาหมออีกทีค่ะ

ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติดีกว่านะค่ะ ถ้าถึงกำหนดที่หมอให้แล้วน้องยังไม่ออก ก็คงอนุญาติให้ผ่าได้นะค่ะ คุณแม่ใจเย็น ๆ นะค่ะ

เราก็คลอด40wกำหนดคลอดพอดี3160k ไม่รู้สึกปวดท้องเลยกำหนดคลอดพอดีหมออนามัยเลยส่งตัวไป รพ.พอไปถึงตรวจภายในหมอก็ให้รอคลอดเลยค่ะ

น้องสาวเพิ่งคลอดไปตอน 41+6 ค่ะ สรุปต้องผ่าคลอดเพราะแม่ตัวเล็ก น้องตัวใหญ่มาก 4,500 กรัม ออกมาสมบูรณ์แข็งแรงแก้มยุ้ยดี 😊

บ้านนี้คลอดตอน 41+1 คลอดเอง น้องแข็งแรงปกติดีทุกอย่าง ใจเย็นๆน่ะคุณแม่ ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ สู้ๆค่ะ

เราก็เหมือนกันตอนนี้39+1แล้วหมอก็ให้รออาการก็เป็นเหมือนกันเราก็อยากออกแล้วแต่หมอก็บอกให้รอไปก่อน

หมอเค้าคงวินิจฉัยและดูอาการของแม่แล้วล่ะค่ะ ให้ครบกำหนดดีกว่านะค่ะ

บ้านนี้คลอด 36 , 2980 กรัม 39+3 3420กรัม ,37+5 ค่ะ 4250 กรัม แข็งแรงดีนะค่ะ

รอให้ครบกำหนดเถอะค่ะแม่ อีกนิดเดียวแล้ว

ได้กระตุ้นคลอดบ้างยังค่ะ38wแล้ว

5y ago

เราหมายถึงคุณหมอเป็นคนกระตุ้นคลอดให้อะค่ะ เพราะเราเองคุณหมอนัดกระตุ้นคลอด38wพรุ่งนี้แล้ว