อยากคลอด

ขอถามคุณแม่ๆอายุคลอด40+4...ไม่มีอาการใกล้คลอดเรย...ตอนแรกตั้งใจจะคลอดเอง..แบบนี้ขอหมอผ่าได้มั้ยค่ะ ท้องแรกค่ะ

1 ตอบกลับ

ของเรา 40+4 เหมือนกันคะ หมอนัดนอน รพ วันที่ 9 ให้ยาเหน็บตอนบ่ายสาม ถึงเช้าวันที่ 10 ปากมดลูกเปิดแค่ 3 เซน 9 โมง พยาบาลมาให้ยาเร่งคลอด บ่ายสองหมอมาเจาะน้ำคล่ำ (เจ็บมาก) รอถึง 6 โมงเย็น ปากมดลูกเปิดแค่ 4 เซน รอจน 2 ทุ่ม ก็ไม่เปิดเพิ่ม หมอถึงจะให้ผ่า (รพ รัฐ จะรักษาตามอาการ อยากผ่าแต่ถ้าลูกยังแข็งแรงเค้าก็จะยังไม่ผ่าให้ ) การรอครั้งนี้ เจ็บทั้งตรวจภายใน เจ็บทั้งเจาะน้ำคล่ำ เจ็บทั้งตอนเจ็บท้องคลอดถี่ๆ แต่ที่รอก็เพราะอยากคลอดเองนั่นแหละ ❤️