แม่ๆน้ำหนักลงกันไวแค่ไหนคะหลังคลอด

หลายคนบอกว่าให้นมลูกจะน้ำหนักลงไว แต่เราคลอดมาเดือนครึ่งแล้ว น้ำหนักยังไม่ลดไปจากหลังคลอดเท่าไหร่เลยค่ะ กินข้าวครบ 3 มื้อ เพราะให้นมลูก มันทั้งหิวกว่าปกติแล้วก็ต้องการกินเพื่อให้ร่างกายพร้อมสำหรับการผลิตน้ำนมให้ลูกด้วย ก็เลยไม่พยายามที่จะไดเอ็ตเลย หลายคนบอกให้นมลูก กินเต็มที่ยังไงก็ยังกลับไปผอมกว่าตอนก่อนท้องได้ เราเลยสงสัยว่า เป็นเพราะคนที่เป็นแบบนั้น คือตอนก่อนท้องน้ำหนักตามเกณฑ์ใช่ไหมคะ พอกินเต็มที่ช่วงให้นมแล้วน้ำหนักมันเลยยังลดลงไปน้อยกว่าตอนก่อนท้องได้? ส่วนตัวเราก่อนท้องน้ำหนักแค่ 38-40 ค่ะ ต่ำกว่าเกณฑ์ ก่อนคลอดขึ้นมาเป็น 53 หลังคลอดทันทีหนัก 47 ตอนนี้คลอดมาได้เดือนครึ่งแล้ว ยังหนัก 46 อยู่เลย มีแนวโน้มที่จะลดลงไปถึงซัก 40 ได้อยู่ไหมคะถ้ากินครบ 3 มื้อเต็มที่ แม่ๆที่มีประสบการณ์ให้นมลูกมาแชร์เรื่องน้ำหนักตัวช่วงให้นมกันหน่อยค่ะ

25 ตอบกลับ

ให้นมลูกบ่อยๆปั๊มย่อยๆน้ำหนักก็จะลงง่ายค่ะแต่แม่ต้องไม่กินหวานด้วยนะค่ะเดี่ยวน้ำหนักลงเองจ้า