หลังผ่าคลอด

หลังผ่าคลอดมีผื่นขึ้นนี้เกิดจากอะไรค่ะคันแร่วเกาผื่นขึ้นเต้มเรย ทำไงถึงจะหายค่ะ

หลังผ่าคลอด
21 ตอบกลับ

เราเป็นทั้งตัวเลยโดยเฉพาะกลางคืน นอนไม่ได้เลยค่ะ เป็นตั้งแต่หลังคลอดอาทิตย์แรก เพิ่งหายตอนช่วง7เดือน(แต่ก็ยังหายไม่สนิทนะคะ) คารามายเอาไม่อยู่ เราต้องทานยาแก้แพ้ค่ะ (ให้คุณหมอเป็นผู้จ่ายยานะคะ)

เป็นเหมือนกันคะ ผ่าคลอดหมอบอกว่ามันเป็นผลข้างเคียงจากยาและสารบางตัวบ้านนี้ทั้งคันทั้งรำคานคะ แต่หมอบอกว่ามันจะหายไปเองหลังจากพักฟื้น2สัปดาห์หรือ6สัปดาห์คะ ขึ้นอยู่กับร่างกายของเราด้วยคะแม่

เราว่าแพ้ยาบล็อก​หลัง ตอนเราคันมากแรกที่หน้าลงมาช่วงล่างเรื่อยๆแต่เราไม่เกาทนเอา เช้าวันต่อมาหายเองค่ะ

คลอดเองค่ะ เป็นเหมือนกันตอนนี้นอนอยู่โรงบาลฉีดยาแก้แพ้ทุก6ชั่วโมงเข้า3วันแล้วยังไม่หายแต่ดีขึ้น

เป้นผลข้างเคียงของยาค่ะเเม่. เเต่เเม่บ้านนี้ จะอาเจียนหนัก เวียนหัวตาลายอ้วกค่ะ

เป็นผลข้างเคียงของยาคะแม่ อย่าไปเก่าแรงถ้าคันก็ใช้มือลูบๆเอาเดียวก็หาย

เราคลอดเองค่ะเเต่เป็นเหมือนกันหมอบอกภูมิแพ้ตัวเองค่ะ

ผลข้างเคียงจากการฉีดยาชาหรือป่าวคะแม่ ขอยากับหมอค่ะ

ผ่าคลอด​แพ้ยาค่ะบอกเค้าเดี่ยวเค้าเอายาแก้มาให้

ปรึกษาหมอเลยค่ะแม่ เพื่อหมอมียาให้กินหรือทาค่ะ