เป้นผดผืนนนต้องรักษายังไงถึงจะหาย

ทำไงถึงจะหายค่ะ ต้องใช้ยาอะไรถึงจะหาย

เป้นผดผืนนนต้องรักษายังไงถึงจะหาย
15 ตอบกลับ

เช็คให้ดีนะคะ ว่าผดร้อนจริงหรือป่าว เพราะน้องอาจเป็นแพ้นมวัวได้ เคสของเรา น้องทานนมแม่อย่างเดียว และก็ขึ้นผื่นที่หน้าแบบนี้ ไปหาหมอๆบอกแพ้นมวัว เนื่องจากตอนท้อง แม่ทานขนม ที่ทำจากนมวัวเยอะมาก จะมียาที่ทา แล้วหายแต่ต้องมีสเตียรอยด์แค่ นิดนึงเท่านั้นนะคะดู %ด้วย

เป็นเหมือนกันค่ะตอนเเรกคิดว่าเเค่ผดเเต่สังเกตทุกวันเยอะขึ้นเรื่อยๆโดยเฉพาะตรงที่ฟอกสบู่..ของเราคือเกิดจากเเพ้สบู่เด็กค่ะเลยพักเลยอาบน้ำเปล่าอย่างเดียว

สำลีหรือผ้าสะอาดชุบน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วค่ะ ตอนแรกบ้านนี้ใช้น้ำเกลือ ก็หายไวนะคะ แต่ผิวน้องแห้งขนตกสะเก็ดแทน ต้องมาคอยดูแลเพิ่มต่อ สงสารลูก

เช็คก่อนค่ะว่าผดอะไร​ ลองใช้น้ำเกลือ​เช็ดไปก่อนเช้ากลางวัน​เย็น​ถ้าหากไม่หายเช็คแล้วแน่ใจแล้วว่าผดอะไรไปเภสัช​บอกเค้าละชื้อยาเลยค่ะ​

ผดร้อนเดี๋ยวหายเองแค่ใช้สำลีชุบน้ำเช็ดให้น้องบ่อยๆค่ะ😊แต่แม่บ้านนี้รอไม่ไหวใช้ตัวนี้ทา3-4วันหายค่ะ

4y ago

ใช้ตัวนี้เหมือนกันค่ะ จากผื่นเต็มหน้า แดงไปหมดเลย ตอนนี้หน้ากลับมาเนียนเหมือนเดิมแล้วค่ะ

บ้านนี้ใช้บีเพนเทนค่ะ ทาหลังอาบน้ำ ลองดูนะคะ บ้านนี้ใช้ 2วันก็เริ่มเห็นผลเลยค่ะ

3y ago

ทาใบหน้าได้ค่ะ บีเพนเทนทาได้ทั้งตัวเลยค่ะ

บ้านนี้พาไปคลีนิคคะ คุณหมอบอกน้องแพ้เหงื่อ เขาไห้ยามาทา 2-3วันหายสนิดเรยคะ

ใช้ตัวนี้แม่ คอนเฟิร์มว่าหาย ลูกเราก็เป็นแบบนี้ ใช้ไม่กีาวันหายเลย

ลองทาเเป้งศรีจันทร์ดูน่ะค่ะหาซื้อตามร้านขายยาค่ะ

ลูกเราทาแป้งโยคีค่ะ ซื้อได้ที่ร้านยาและเซเว่น