ลูกสะอึก

หลังจากลูกดื่มนมเสร็จ แม่จับเรอแล้ว สักพักลูกสะอึก แม่ๆมีวิธีแนะนำไหมคะ สงสารลูก ลูก 1 เดือน 16 วันค่ะ

ลูกสะอึก
2 ตอบกลับ

แนะนำแบบนี้ค่ะ อาการสะอึกนั้นสามารถเกิดขึ้นได้เป็นธรรมดาในเด็กแรกเกิด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นน้องจะไม่รู้สึกเหนื่อยเหมือนที่ผู้ใหญ่สะอึกนะคะ(อาจารย์หมอเด็กที่สมิติเวชแนะนำมาค่ะ) เพราะเราก็เคยกังวลเหมือนคุณแม่เลย เวลาน้องสะอึกสักพักน้องก็จะหายไปเอง คุณแม่คุณพ่ออาจกังวลเป็นธรรมดาที่เห็นน้องสะอึก แต่อย่างที่บอกค่ะ ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เป็นธรรมดาของเด็กแรกเกิดค่ะ ^^ ยินดีต้อนรับสู่การเป็นมนุษย์แม่นะคะ สู้ไปด้วยกันค่ะ!!

5y ago

ขอบคุณค่ะ 💙

https://th.theasianparent.com/เด็กสะอึก เป็นข้อมูลค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ 💙