ลูก 1 ขวบ 3 เดือน ถือขวดนมกินเองไม่เป็น

ทำยังไงลูกถึงจะถือขวดนมกินเองได้คะ ลูก 1.3 ขวบ แล้ว ไม่ถือขวดนมกินเอง แม่ๆมีวิธีแนะนำไหมคะ

9 ตอบกลับ

ลองฝึกให้หยิบจับของเล่นดูก่อนค่ะ พอมือแข็งแรงเขาก็จะชอบหยิบนั่น นี่ ด้วยตัวเองเดี๋ยวก็จับขวดนมได้ค่ะ ของเราให้ลูกนอนลงก่อนแล้วให้เขาประคองขวดนมเองค่ะ แรกๆก็ไหลตก หลังๆก็ทำได้ค่ะ

4mo ago

เวลาน้องกินนม มือน้องต้องถือของเล่น และต้องมีคนถือป้อนค่ะ

ลองเล่นจับของเล่นใช้กล้ามเนื้อมัดเล็กของเขาดูบางทีกล้ามเนื้อมัดเล็กอาจยังพัฒนาได้ไม่เต็มที่เลยไม่จับขวดนมถือเองหรือไม่ถ้าเขาหิวนมแม่ลองสอนเขาดูค่อยๆสอน

แม่ต้องหัดให้จับของเล่นเยอะๆค่ะ บ้านนี้เริ่มถือขวดได้ตั้งแต่ 3 เดือนกว่า

4mo ago

น้องถือเฉาะของเล่น ไม่ถือขวดนมเลยค่ะ เคยลองเอาน้ำใส่ขวดนม ให้ถือกินเองก็ถือได้ แต่นมไม่ถือเลยค่ะ

เปิดคลิปแมวที่ถือขวดนมกินเองให้ลูกดูเป็นตัวอย่างค่ะ

ลูกเราจับขวดนม5-8เดือนค่ะ ลูกเราคว้าขวดนมกินเองค่ะ

ฝึกไปเรื่อยๆค่ะ แรกเริ่มใส่หูจับให้ก่อนก็ได้ค่ะ

ฝึกน้องค่ะ ค่อยๆฝึก ฝึกไปเรื่อยๆ

พยายามสอนน้องให้จับบ่อยๆค่ะ

ต้องฝึกไปเรื่อยๆ ค่ะ