ท้อง 6 สัปดาห์ มีเลือดออกเรื่อยๆ ทำยังไงดี

หลังจากรู้ตัวว่าท้องแล้วประมาณ 1 เดือน มีเลือดออกมาเป็นลิ่มๆ สีน้ำตาล เลยไปหาหมอฝากท้องและอัลตร้าซาว (จึงรู้ว่าอายุครรภ์ 6 สัปดาห์ เด็กขนาดเกือบ 4 มิลเอง ไม่รู้ปกติหรือป่าว) หมอบอกว่าอาจเป็นเลือดเก่าหรือเกิดจากการกระแทก เดินเยอะ นั่งรถนาน เลยฉีดยากันแท้งเพื่อให้เลือดหยุด และให้นอนบนเตียงอย่างเดียว ผ่านไป 2 วันแล้วเลือดก็ยังไม่หยุด แถมเลือดสดกว่าเดิมอีก เลยไปหาหมออีกรอบ ปรากฎว่าไปซาวดูหมอบอกไม่เห็นเด็ก แต่พอแปปนึงหมอบอกเห็นแล้ว แต่ขนาดเล็กลงกว่าเดิม หัวใจเต้นช้า ใครมีคำแนะนำบ้างมั้ยว่าควรทำยังไงดี หมอบอกว่าทำอะไรไม่ได้นอกจากให้นอนนิ่งๆ แล้วสู้ต่อไป

2 ตอบกลับ

ทำตามที่หมอบอกนะคะ พยายามอย่าให้กระทบกระเทือนไรแรงๆ

นอนนิ่งๆ เดินไปเข้าห้องน้ำพอค่ะ