ผ่าคลอด ไม่มีน้ำนมซักหยด สงสารลูกค่ะ

หลังจากผ่าคลอดน้องเมื่อวันที่8/7/62 ตอน14.40น. จนตอนนี้ผ่านมา1วันกับอีกประมาณ10ชม. น้ำนมแม่ยังไม่มีให้ลูกทานซักหยดเลย ทำยังไงดีคะ มีวิธีกระตุ้นน้ำนมแม่บ้างมั้ยคะนอกเหนือเพิ่มจากการพาลูกเข้าเต้ากับปั๊มนม ลองมาหมดแล้วทั้งดื่มน้ำขิง กินยากระตุ้นน้ำนมและดื่มน้ำอุ่น ก็ยังเงียบ สงสารน้องมากๆ หิวแย่ มีแม่ๆที่น้ำนมมาช้านานสุดกี่วันคะ แล้วระหว่างรอน้ำนมให้น้องทานนมผงก่อนดีมั้ยคะ กลัวน้ำหนักน้องจะลดถ้าไม่ได้ทานอะไรเลย ?

32 ตอบกลับ

วันที่สองก็เริ่มมาค่ะ แม่บ้านนี้ผ่าเหมือนกันค่ะ ให้กินนมผงช่วยค่ะ

นมแม่ก็กระตุ้นไปเรื่อยๆนะคะส่วนน้องก็ให้เสริมนมไปก่อนได้ค่ะ

พยายามกระตุ้นไปเรื่อยๆค่ะ อย่าพึ่งท้อนะคะแม่ สู้ๆค่ะ

ต้องพยายามให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะช่าวยกระตุ้นได้ค่ะ

แม่ทานน้ำขิงด้วย เป็นตัวช่วยอีกแรงหนึ่งค่ะ

ทานนมผงไปก่อนครับ ผมใช้เอนฟา สูตร1 กล่องทอง A+

5y ago

ยินดีครับผม

บ้านนี้มีนมแม่ให้น้องทานแค่อาทิตเดวเอง

เเม่ลองกินน้ำอุ่นคะ น้ำขิง หัวปลี ลองดูคะ

5y ago

ขอบคุณนะคะแม่

ผ่าคลอด เสียค่าใช่จ่ายเท่ารัยค่ะ

5y ago

มีบัตรทองค่ะ

ยินดีด้วยนะค้าคุณแม่