ผ่าคลอด ไม่มีน้ำนมซักหยด สงสารลูกค่ะ

หลังจากผ่าคลอดน้องเมื่อวันที่8/7/62 ตอน14.40น. จนตอนนี้ผ่านมา1วันกับอีกประมาณ10ชม. น้ำนมแม่ยังไม่มีให้ลูกทานซักหยดเลย ทำยังไงดีคะ มีวิธีกระตุ้นน้ำนมแม่บ้างมั้ยคะนอกเหนือเพิ่มจากการพาลูกเข้าเต้ากับปั๊มนม ลองมาหมดแล้วทั้งดื่มน้ำขิง กินยากระตุ้นน้ำนมและดื่มน้ำอุ่น ก็ยังเงียบ สงสารน้องมากๆ หิวแย่ มีแม่ๆที่น้ำนมมาช้านานสุดกี่วันคะ แล้วระหว่างรอน้ำนมให้น้องทานนมผงก่อนดีมั้ยคะ กลัวน้ำหนักน้องจะลดถ้าไม่ได้ทานอะไรเลย ?

32 ตอบกลับ

ลองทานชาอุ่นรักคะ

5y ago

ขอบคุณมากนะคะะ

สู้ สู้ นะค่ะ