แตกแล้วค้า ตั้งใจคลอดเอง แต่ได้ผ่าคลอด

หลังจากที่แม่บ้านนี้ซุ่มอ่าน กระทู้ของคุณแม่ท่านอื่นเงียบๆ ในที่สุดก็ถึงเวลาแชร์ประสบการณ์ของตัวเอง ซักที่ แม่บ้านนี้คลอดตอน 38w+2 เริ่มปวดท้องตั้งแต่วันเสาร์ 5 ตค. ตั้งแต่ 3 ทุ่ม ปวดทุกๆ 15 นาที ตอนนั้นก็ให้พ่อบ้านเอาของที่เตรียมใส่รถเผื่อไว้ก่อน แล้วก็ไม่ได้สนใจอะไร นอนต่อ ซักพักเวลาเที่ยงคืน เริ่มปวดถี่ขึ้น แต่ยังพอทนไหว แต่ก็ตัดสินใจไป รพ. พอไปถึงพยาบาลบอกว่า ปากมดลูกยังไม่เปิด เลยนอนเช็คการบีบตัวของมดลูก พยาบาลบอกว่ามดลูกมีการบีบตัว เลยให้นอนรอเช็คอาการอีกรอบตอนเช้า ระหว่างนั้น แม่ก็ปวดทุกๆ 10 นาที นอนรอไปถึงตอนเช้า พอเช็คตอนเช้า มดลูกก็ยังบีบรัดตัวอยู่ดี แต่ปากมดลูกเปิดแค่ปลายนิ้วจ้า คือไม่ 1 ซม. !! พยาบาลถามแม่ว่าจะกลับบ้านไหม แม่เลยถามว่า จะคลอดวันนี้เลยมั้ยค่ะ พยาบาลบอกว่า น่าจะวันนี้ค่ะ แม่เลยตัดสินใจแอดมิท ไม่กลับจ้า ระหว่างที่นอนรอ ก็ยังปวดเรื่อยๆ เริ่มปวดทุกๆ 5 นาที ปวดหนักขึ้น แรงขึ้น เช็คปากมดลูก ตอนเที่ยงเปิด 1 ซม. เช็คตอน 4 โมงเย็น ยัง 1 ซม. เหมือนเดิม! แต่อาการปวดแม่เริ่มหนักขึ้น ปวดจนนอนไม่ได้ พอประมาณ 1 ทุ่ม แม่บอกพยาบาลว่า ไม่ไหวแล้ว ขอผ่าได้ไหมคะ พยาบาลตอบกลับมาว่า คนไข้ไม่ได้มีภาวะแทรกซ้อน ใครจะมาผ่าให้ ไม่มีหมอค่ะ!! แม่เลยตัดสินใจ ให้สามีโทรหาหมอ ที่แม่ฝากพิเศษ แจ้งอาการ และบอกว่าแม่ไม่ไหวแล้วจริงๆ หมอเลยโทรมาเช็คกับพยาบาลห้องคลอด และหมอก็มาดูอาการแม่ ปรากฏว่า ปากมดลูกไม่เปิด และอุ้งเชิงกรานแคบ ไม่สามารถคลอดเองได้ หมอเลยจองคิวผ่าให้ตอน 4 ทุ่ม อีแม่ดีใจมาก!! ตั้งใจจะคลอดเอง ผลสุดท้ายก็ยอมผ่า 55555 ในที่สุดก็แตกค่ะ 3,250 กรัม กว่าจะได้เจอหน้า อีแม่แทบขาดใจเลย แต่มีความสุขมากกก

แตกแล้วค้า ตั้งใจคลอดเอง แต่ได้ผ่าคลอด
36 ตอบกลับ

ยินดีด้วยนะคะ น้องน่ารักน่าชังมากเลยค่ะ แอบติดใจคำพูดของพยาบาล คือประเมินอาการคนไข้ไม่ได้ ตามหมอให้ไม่ได้ ดูไม่มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่เลยนะคะ

ยินดีด้วยค่ะ แต่แปลกพยาบาลไม่รู้เหรอว่าเราฝากพิเศษ ถ้าฝากพิเศษพยาบาลจะแจ้งหมอเป็นระยะๆ

ยินดีด้วยนะคะ ขอบคุณประสบการณ์ที่เล่าสู่กับฟังคะ👍🏼

เบื่อพยาบาลแสนรู้จิงๆเลยค่ะ. ยินดีด้วยนะค่ะ

ยินดีด้วยนะคะ อ่านไปก็กลัวไป กลัวต้องได้ผ่า

ยินดีด้วยค่ะแม่ บ้านนี้ก็อยากคลอดเอง

ยินดีด้วยจ้า ขอให้เลี้ยงง่ายๆนะคะ

ยินดีด้วยจร้า น้องน่ารักมากๆ

น้องน่ารักน่าชังมากเลยคะ

พยาบาลก็นะ​ ตอบแบบส่งๆ